Lựa chọn kỹ giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2015

Tin mới

02/04/2015 15:40

(NLĐO) – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho rằng cần phải lựa chọn kỹ giáo viên tham gia chấm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay tránh xảy ra sự cố chấm nhầm, chấm chậm tiến độ.

Ngày 2-4, ĐH Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp bàn với Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam về phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thí sinh TP Đà Nẵng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014
Thí sinh TP Đà Nẵng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo TS Đoàn Gia Dũng, Trưởng ban tổ chức cán bộ, ĐH Đà Nẵng, dự kiến cụm thi này sẽ có 35.000 thí sinh với khoảng hơn 1.000 phòng thi, mỗi phòng có 35 thí sinh. Theo TS Dũng, ĐH Đà Nẵng đã lên kế hoạch tổ chức các ban liên quan như thành lập hội đồng thi, ban thư ký hội đồng thi, ban sao in đề thi, ban vận chuyển và bàn giao đề thi, ban coi thi, ban chấm thi…

Ông Huỳnh Ngọc Phúc, Trưởng phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay toàn tỉnh dự kiến có trên 22.000 thí sính sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Theo ông Phúc, số lượng lớn này gây áp lực không nhỏ đối với cụm thi về địa điểm thi, nơi ăn, chốn ở của thí sinh. TP Đà Nẵng cũng dự kiến có khoảng 12.000 thí sinh dự thi.

PGS TS Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, cho rằng kỳ thi năm nay rất cần sự phối hợp giữa cả ba bên gồm ĐH Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam. Trong đó, PGS TS Vinh nhấn mạnh quan trọng nhất là phải cẩn trọng trong công tác lựa chọn giáo viên chấm thi. “Các giáo viên chấm thi trong kỳ thi lần này phải có khả năng chấm thi thật chuẩn, chịu được áp lực để chấm đúng tiến độ. Nếu chọn người không đủ năng lực sẽ dẫn đến chấm sai, chấm chậm” – ông Vinh nói.

Đồng quan điểm trên, ông Phúc cũng cho rằng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm nay rất quan trọng bởi vì ngoài điểm xét tốt nghiệp còn dùng để xét trúng tuyển ĐH-CĐ nên việc lựa chọn giáo viên chấm thi là rất quan trọng.

Đại diện cả Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đều cho rằng số lượng thí sinh phía trên mới chỉ là dự kiến, có thể tăng hoặc giảm. Chính vì thế, cuộc họp thống nhất đến ngày 30-4, các sở GD-ĐT phải thống kê số lượng gửi về ĐH Đà Nẵng để lên kế hoạch cụ thể về điểm thi, phòng thi…

PGS TS Đoàn Quang Vinh nhận định kỳ thi năm nay có rất nhiều khó khăn, trong đó nhất là về kinh phí. Vì số lượng thí sinh có thể tăng giảm tuỳ vào môn thi nhưng cụm thi vẫn phải chuẩn bị đủ về giáo viên, phòng thi trên tổng số 8 môn thi.

Trước đó, ngày 16-3, Bộ GD-ĐT đã công bố 38 cụm thi quốc gia trong đó, Đà Nẵng là cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì dành cho thí sinh của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI