Luận án của ông Nguyễn Cảnh Lương có nhiều đoạn sao chép

Tin mới

10/04/2014 09:19

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có kết luận về nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Luận án ông Nguyễn Cảnh Lương bị tố đạo văn

Luận án ông Nguyễn Cảnh Lương bị tố đạo văn

 

Theo đó, nội dung tố cáo “ông Nguyễn Cảnh Lương có dấu hiệu đạo văn và không trung thực của một nhà giáo, đã sao chép lại gần như 100% rất nhiều nội dung luận án của PGS-TS Đặng Văn Khải” là đúng một phần. Cụ thể, luận án của ông Nguyễn Cảnh Lương có nhiều đoạn sao chép lập luận trong luận án của PGS-TS Đặng Văn Khải nhưng không thực hiện việc trích dẫn theo đúng quy định. Hành vi của ông Nguyễn Cảnh Lương vi phạm quy định về trích dẫn tài liệu của Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Cảnh Lương không che giấu nguồn gốc tài liệu tham khảo khi đã liệt kê luận án của PGS-TS Đặng Văn Khải tại danh mục tài liệu tham khảo của luận án. Hội đồng chấm luận án và PGS-TS Đặng Văn Khải đều biết luận án của ông Nguyễn Cảnh Lương có sử dụng lập luận trong luận án của PGS-TS Đặng Văn Khải nhưng chỉ lưu ý việc trích dẫn và vẫn đánh giá tốt về giá trị luận án… Vì vậy, không đủ cơ sở để kết luận ông Nguyễn Cảnh Lương không trung thực.

Theo TTXVN, ngoài cá nhân liên quan, Bộ GD-ĐT yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xem xét, đánh giá mức độ ảnh hưởng của vi phạm nêu trên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Ng.Tống
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI