Lưu ý khi học chuyển tiếp ĐH tại Mỹ

Tin mới

18/01/2014 22:22

* Em muốn du học tại Trường CĐ cộng đồng Mỹ vì kinh phí rẻ, sau đó chuyển tiếp lên ĐH để lấy bằng ĐH. Xin hỏi em cần lưu ý điều gì để việc học chuyển tiếp được thuận lợi?

- Chuyên viên tư vấn Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm trả lời: Đối với chương trình chuyển tiếp, các bạn nên chọn những trường đã được đăng ký kiểm định về chất lượng giáo dục theo từng vùng. Nếu bạn hoàn tất chương trình đại cương tại một trường ĐH cộng đồng chưa được kiểm định, cơ hội chuyển tiếp của bạn sang một trường đã được kiểm định có thể sẽ không cao. Nhiều viện ĐH đa ngành và các trường ĐH cộng đồng ký kết với nhau những “giao ước” đặc biệt với các trường khác trong việc tiếp nhận sinh viên.

Dạy và học tại một ĐH cộng đồng ở MỹẢnh: HCMCEDUSA
Dạy và học tại một ĐH cộng đồng ở Mỹ Ảnh: HCMCEDUSA

Nói chung, những “giao ước” này cho phép sinh viên chuyển tiếp mà hầu như không bị mất hoặc mất rất ít tín chỉ và thời gian học tập. Chẳng hạn, sinh viên học ngành kỹ thuật có thể hoàn tất chương trình cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 năm bằng cách hoàn tất 3 năm tại một trường ĐH rồi chuyển tiếp sang trường khác trong 2 năm tiếp theo. Đôi khi những giao ước đó có thể được xem là các chương trình “3+2” vì sinh viên phải hoàn tất các môn học của mình trong vòng 5 năm. Nếu bạn đã biết là mình sẽ phải chuyển tiếp qua một trường ĐH khác, nên tìm hiểu thông tin một cách chính xác về trường đó, chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết và tham khảo thêm từ nhân viên tư vấn học đường của mình.

Thanh Xuân (quận Thủ Đức, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI