Luyện thi ĐH đảm bảo đậu?

Tin mới

10/05/2013 11:00

(NLĐO) - Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn vừa ra thông báo chiêu sinh lớp luyện thi ĐH khóa ngày 13-5, 20-5 và 8-6 với một thông tin gây sốc là “đảm bảo đậu”.

Ông Dương Văn Bình, Giám đốc Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn (110A Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TPHCM), khẳng định trung tâm có đủ cơ sở để đảm bảo đậu cho những học viên đăng ký luyện thi ĐH tại đây. Đó là đội ngũ giáo viên có uy tín, phương pháp và kinh nghiệm nhiều năm luyện thi ĐH.
 
Ảnh chỉ có tính chất minh họa (Ảnh: Internet)

Cụ thể hơn, ông Dương Văn Bình chỉ ra một số giáo viên có “số” đang luyện thi tại đây như TS Nguyễn Viết Đông, Trưởng bộ môn Giáo dục toán học của ĐH Quốc gia TPHCM; TS Trần Nam Dũng, giảng viên toán của ĐH Quốc gia TPHCM đồng thời là huấn luyện viên trưởng đội tuyển toán của Trường Phổ thông Năng khiếu; Thạc sĩ Phạm Nguyên Tường, giảng viên vật lý của ĐH Quốc gia TPHCM; Thạc sĩ Hồ Xuân Đậu, trưởng bộ môn hóa của Trường ĐH Sư phạm TPHCM… Về phương pháp, ông cho biết mỗi lớp học tối đa chỉ 30 học viên giúp giáo viên có thể kiểm soát khả năng tiếp thu bài của từng học viên. Ngoài ra, trung tâm sẽ phân loại học viên để xếp lớp để kịp thời điều chỉnh phương pháp hỗ trợ học viên.

Chúng tôi liên hệ với một số giáo viên trong danh sách do Trung tâm luyện thi Miền Đông - Sài Gòn quảng bá thì các giáo viên này xác nhận đang luyện thi tại đây. 

Trong thực tế, một vài năm qua đã xuất hiện các trung tâm quảng cáo là đảm bảo đậu song lại không đưa ra được cơ sở để đảm bảo đậu như chất lượng đội ngũ giáo viên và phương pháp cho những đối tượng học viên. Với chất lượng “đảm bảo đậu” các trung tâm thường đưa ra mức học phí cao ngất, gấp 5 đến 10 lần mức học phí thường.

Giám đốc Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, cho rằng đậu hay không đậu còn phụ thuộc vào thái độ, sức khỏe của thí sinh khi đi thi. Tuy nhiên, với cam kết đảm bảo đậu, trung tâm sẵn sàng trả lại học phí cho học sinh nếu không đậu. Mức học phí ở đây chỉ 1.490.000 đồng/môn còn nếu đăng ký 3 môn là 3.900.000 đồng. Việc cam kết được ghi trong hợp đồng giữa trung tâm và học sinh, phụ huynh.

 
Nên tìm hiểu kỹ trước khi ghi danh

Một chuyên gia giáo dục chỉ ra rằng rất khó để các trung tâm luyện thi đảm bảo đậu 100%. Tuy nhiên, nếu một trung tâm có đội ngũ giáo viên có chất lượng và phương pháp tốt thì có cơ sở để “đảm bảo đậu” hơn. Vì vậy, phụ huynh, học sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ giáo viên của trung tâm luyện thi mình quan tâm trước khi quyết định đăng ký. Nếu ký hợp đồng cam kết trước khi ghi danh là tốt nhất.

Nguyễn Quỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI