TP HCM: Mâu thuẫn trên mạng xã hội, học sinh Trường Marie Curie hẹn gặp rồi chém nhau - Ảnh 1.

Trường THPT Marie Curie

Sáng 30-10, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP HCM) xác nhận thông tin trên và cho biết sự việc đang được cơ quan công an lấy lời khai đối với các em học sinh dưới sự chứng kiến của phụ huynh.

Ông Khoa cho biết nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa M. - học sinh lớp 11A3 với một học sinh cùng khối tên V. (học sinh này mới chuyển đến Trường THPT Marie Curie).

Theo đó, vào tối 21-10, hai học sinh này hẹn gặp nhau tại góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) để "giải quyết", nhưng khi đi gặp mặt lại có khá đông em tham gia, bao gồm cả một số học sinh khối 12 của Trường Marie Curie và một số học sinh các trường THPT khác.

Khi gặp mặt và xung đột xảy ra, nhóm của V. đã rượt đuổi và chém vào mặt, tay 2 học sinh thuộc nhóm của M. khiến 2 em này phải nhập viện điều trị.

Sự việc xảy ra ngoài nhà trường, công an vào cuộc kịp thời nên không có thương tích nghiêm trọng xảy ra. Cơ quan công an cũng đề nghị trường cung cấp thông tin học sinh, phụ huynh để họ phối hợp điều tra, xử lý.

Ông Khoa cho biết hiện tất cả học sinh tham gia cuộc ẩu đả trên đều đã đi học lại bình thường, kể cả 2 em bị thương. Hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

"Trước mắt nhà trường sẽ phải giáo dục lại học sinh về cách ứng xử trên mạng xã hội sao cho phù hợp, có văn hoá. Đồng thời có những buổi trò chuyện riêng với từng học sinh, phụ huynh với mong muốn học sinh sẽ nhận ra cái sai của mình để sửa đổi, tiến bộ và tuyệt đối không tạo ra sự lo lắng đối với các em"- ông Khoa, nói.

H. Lân