Mô hình ĐH sáng tạo sẽ giúp sinh viên tự học

Tin mới

15/09/2012 23:05

(NLĐ) - Tại hội thảo “Nghiên cứu và triển hai mô hình ĐH sáng tạo” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày 15-9 với sự tham gia của gần 500 đại biểu, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Đổi mới căn bản đầu tiên là đổi mới mô hình ĐH.

Khi Luật Giáo dục ĐH được áp dụng vào thực tế, các trường được tự chủ lựa chọn chương trình đào tạo, không theo chương trình khung như trước đây. Bộ chỉ quy định và kiểm soát chuẩn đầu ra.

Để đổi mới giáo dục ĐH, nhiều đại biểu cho rằng mô hình ĐH sáng tạo là hình mẫu cho ĐH tinh hoa trong thời đại công nghệ thông tin và kinh tế trí thức. GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM, cho rằng ĐH sáng tạo tập trung nghiên cứu triển khai ứng dụng; phát triển cơ sở hạ tầng trên nền tảng công nghệ thông tin, đầu tư phát triển thư viện số, giảng đường ảo, liên kết với các ĐH khác để chia sẻ cơ sở hạ tầng... sẽ rất phù hợp với các trường ĐH Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với chương trình đào tạo mềm dẻo, mô hình ĐH sáng tạo có thể phát huy tác dụng tích cực trong mối quan hệ về giáo dục và đào tạo được quy định trong Luật Giáo dục ĐH.

Th.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI