Giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn  xếp hình bản đồ Việt Nam, khẳng định 2 quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa là  của Việt Nam

Giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn xếp hình bản đồ Việt Nam, khẳng định 2 quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam

Giáo viên và hơn 800 học sinh khối 12 đã cùng xếp thành hình bản đồ Việt Nam, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bài Quốc ca được thầy trò đồng loạt cất lên, quốc kỳ tung bay, những bàn tay nắm chặt đặt lên ngực trong không khí thiêng liêng và đầy xúc động.

Tại buổi lễ chào cờ, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường cũng đóng góp hưởng ứng chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông” 50 triệu đồng.

Hiệu trưởng nhà trường Hồ Thị Lâm cho biết chương trình rất có ý nghĩa này được thầy trò tích cực hưởng ứng, không chỉ là cơ hội cho mỗi cá nhân thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước mà còn bày tỏ trách nhiệm công dân với chủ quyền, biển đảo quê hương, chia sẻ khó khăn, gian khổ với chiến sĩ nơi hải đảo biên cương.

Hành động nhỏ của thầy trò nhà trường cùng góp thêm tiếng nói phản đối việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo Nam Anh (Báo Đồng Nai)