TƯ VẤN – ĐỐi THOẠI

Một năm 4 lần ngoại khóa du lịch

Tin mới

03/04/2015 09:26

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10-TP HCM) bắt học sinh đi học ngoại khóa bằng hình thức du lịch quá nhiều. Mới vào lớp 6 mà mỗi năm học sinh phải đi 4 lần, không tính đến khả năng đóng góp của phụ huynh?

(Phụ huynh khối lớp 6- Trường THCS Nguyễn Văn Tố)

Ông Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, trả lời: Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động của chương trình ngoài giờ lên lớp được thực hiện tại trường hơn 10 năm qua. Riêng khối lớp 6 năm học vừa qua theo kế hoạch từ đầu năm là tổ chức đi 4 lần nhưng không đi đủ do không đủ thời gian. Nhưng không phải là đi du lịch như phụ huynh phản ánh, mà ở đó các em được học nhiều kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội như bán cơm từ thiện, tham quan triển lãm, bảo vệ động vật hoang dã, lễ hội áo dài, chạy việt dã... Có nhiều hoạt động tổ chức tại thành phố, cũng có hoạt động đưa học sinh đi các tỉnh.

Qua đó, học sinh được học nhiều kỹ năng sống, mạnh dạn, tự tin, có thành tích trong các hoạt động xã hội…là những điều kiện rất thuận lợi để sau này các em muốn đi du học, hội nhập với môi trường giáo dục quốc tế. Nhiều chuyên gia giáo dục đến trường đều đánh giá cao các hình thức giáo dục nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất cho học sinh của nhà trường.

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI