xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một trường ở Quảng Ngãi không có học sinh đỗ tốt nghiệp

T.Trực

(NLĐO)- Có 13 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 3 thí sinh tự do nhưng không ai đỗ tốt nghiệp.

Ngày 15-7, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo kết quả công bố, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2019 của tỉnh Quảng Ngãi đạt 85,92%, thấp hơn gần 7% so với kỳ thi năm 2018. Trong đó, hệ THPT đỗ 88,15% và GDTX đạt 45,1%. Với kết quả này, Quảng Ngãi xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, tăng 5 bậc so với kỳ thi năm 2018.

Theo thống kê, trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất là Trường THPT chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi) với tỷ lệ 100%. Trường có tỷ lệ thấp nhất là Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Minh Long với tỷ lệ 0%.

Một trường ở Quảng Ngãi không có học sinh đỗ tốt nghiệp - Ảnh 1.

Các thi sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh minh họa

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Minh Long có 13 em đăng ký, trong đó có 3 thí sinh tự do (1 thí sinh bỏ thi). "Đề thi được đánh giá là quá sức các em ở huyện vùng cao này. Mặt khác, do cuộc sống khó khăn, các em thường xuyên nghỉ học phụ giúp gia đình nên không chuyên tâm học hành", một lãnh đạo trung tâm nói.

Trong kỳ thi THPT quốc gia ở Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện 2 điểm 10 ở môn địa lý và lịch sử, có 371 em đạt điểm 9 trở lên, môn toán có 149 em đạt điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,75 điểm. Thủ khoa (xét theo các môn tốt nghiệp) là em Bùi Trúc Hạ, Trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức), đạt 32,63 điểm. Với tổng điểm xét tuyển ĐH khối B đạt 28,35, em Võ Mạnh Tùng, Trường THPT số 2 Mộ Đức, có điểm theo khối thi cao nhất.

Thủ khoa khối A là Võ Chánh Hưng, Trường THPT Đức Phổ, đạt 27,95 điểm. Người cao điểm nhất khối C đạt 27,25 là em Trần Thanh Nhật, Trường THPT Thu Xà (Tư Nghĩa). Ở khối A1, Lê Thị Ngọc Ánh, Trường THPT số 2 Mộ Đức, đỗ đầu với 27,95 điểm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo