Muôn kiểu sĩ tử đi thi

Tin mới

04/07/2013 09:34

(NLĐO) – Trong ngày thi đầu tiên, nhiều sĩ tử phải chống nạng đi thi từ sớm để tránh kẹt xe. Tuy nhiên, không ít sĩ tử đến trường khá muộn, lo lắng đi tìm phòng thi.

Tại TP HCM, nhiều thí sinh dự thi ở Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã đến trường muộn hoặc quên giấy tờ, máy tính. Cụ thể, 10 thí sinh phải 7 giờ mới có mặt tại hội đồng thi, nhiều thí sinh bỏ quên máy tính phải nhờ người nhà gửi vào.
 
1 thí sinh đến lúc 7 giờ 15 phút nên được đích thân phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dẫn vào phòng thi. 1 thí sinh đến lúc 7 giờ 30 phút khi cổng trường vừa đóng. Thậm chí sau 10 phút làm bài thi, ngoài cổng trường vẫn còn nhiều phụ huynh nhờ cán bộ phục vụ kỳ thi và đội sinh viên tình nguyện gửi máy tính vào cho con.


7 giờ 25 phút, thí sinh này mới đến phòng thi


Phụ huynh quê ở Yên Bái nhờ cán bộ phục vụ kỳ thi đưa máy tính vào cho con


Thí sinh căng thẳng trong phòng thi


Ở điểm thi tại Trường THPT Hai Bà Trưng của ĐH Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngay từ 5 giờ, nhiều sĩ tử đã có mặt và ngồi chờ tới giờ thi.

Tranh thủ ôn bài, em Nguyễn Thị Thu Tâm, dự thi vào Khoa Du lịch (ĐH Huế), cho biết do nhà ở tận xã Quảng Công, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), cách điểm thi gần 30 km nên từ 4 giờ, Tâm đã được cha chở bằng xe máy lên thành phố.
 
“Phải đi sớm như thế vì lỡ trục trặc gì trên đường còn có thời gian xoay trở. Lần đầu thi đại học nên em lo lắm” – Tâm chia sẻ.

Trong khi đó, rất nhiều sĩ tử lại đến điểm thi khá muộn, chỉ cách thời điểm phát đề thi chưa tới 5 phút. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Hai Bà Trưng, ĐH Khoa học Huế, Trường Tiểu học Vĩnh Ninh…, nhiều trường hợp đến muộn. Một số sĩ tử do buổi làm thủ tục dự thi không có mặt nên luống cuống tìm phòng thi.

Tại các điểm thi của TP Đà Nẵng, từ khoảng 5 giờ 30, nhiều sĩ tử đã bắt đầu về điểm thi để ôn bài và trao đổi với bạn bè trước khi vào phòng thi.


Thí sinh tranh thủ đến trường thi sớm để ôn bài tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng

 Em Tống Thị Thùy Vân (Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết em đến Đà Nẵng từ hôm 1-7. Vân đăng ký thi khối A1 vào ngành sư phạm toán, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng).
 
Dù thi tốt nghiệp đạt tổng điểm 50 nhưng Vân vẫn căng thẳng vì cho rằng đề thi ĐH thường rất khó, tỉ lệ chọi của ngành sư phạm toán là 50/1 nên xác suất đậu thấp.


Sĩ tử lộ vẻ lo lắng trước kỳ thi quan trọng

Cùng tâm trạng, thí sinh Phạm Thị Minh Hiếu (Trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cũng lo lắng không kém trước khi vào thi. Hiếu cho biết em thi khối A1 vào ngành đông phương học Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. Đây là ngành học mới mở của trường. Mặc dù A1 không phải là khối thi chính nhưng Hiếu cho biết vì đề toán và lý cũng khó, chung đề với khối A nên em lo sợ không làm tốt bài thi.

Những ngày gần đây, thời tiết tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam rất khắt nghiệt, nhiệt độ xấp xỉ 35 độ C, nắng nóng oi bức kéo dài. Tuy mới 5 giờ 45 phút nhưng mặt trời đã ló lên cao. Tại 3 điểm thi của Trường ĐH Quảng Nam, sĩ tử cùng với phụ huynh đã đến điểm thi từ tờ mờ sáng để tránh nắng.
Nhiều thí sinh ở Quảng Nam được phụ huynh đưa đến trường thi từ tờ mờ sáng 

Cũng tại hội đồng thi Trường ĐH Quảng Nam, thí sinh Đoàn Thị Na (18 tuổi, ngụ xã Bình Định, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), bị tai nạn gãy chân phải, được chị gái dìu đến trường thi. Na kể em bị tai nạn giao thông cách đây hơn 1 tháng. Hai chị em ở quê vào Tam Kỳ để thi, định ở ký túc xá của trường, nhưng do chân của em bị gãy không đi lên xuống cầu thang được, nên đành ra ngoài ở trọ.

Tại hội đồng thi Trường THPT Trần Cao Vân, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Trinh (18 tuổi, ngụ xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), bị tai nạn giao thông gãy tay trái và chân trái.


 Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Trinh được mợ dìu đến hội đồng thi của Trường THPT Trần Cao Vân

Tình nguyện viên Nguyễn Văn Luận cõng thí sinh Nguyễn Thị Hồng Trinh lên phòng thi.

Bà Ngô Thị Lệ Thanh (mợ của thí sinh Trinh), tâm sự: “Ba của Trinh là thương binh loại 1, mẹ Trinh ở nhà làm ruộng và chăm sóc bố Trinh nên tôi đưa cháu đi thi giúp. Sợ ảnh hưởng đến chân và tay cháu nên 2 mợ cháu đón xe khách vào Tam Kỳ hôm qua. Hai ngày nay, khi lên trường, cháu được tình nguyện viên Nguyễn Văn Luận (sinh viên Khoa Vật lý Trường ĐH Quảng Nam) cõng lên phòng thi ở tầng 2”.Phiếu cơm miễn phí cho thí sinh, phụ huynh

Còn tại điểm thi Trường THCS Lý Tự Trọng, hàng chục tình nguyện viên đã căng dây trước hành lang của trường để giữ xe miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.
Tin - ảnh: Q.Nhật - B.Vân - T.Phương - Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI