Sáng 30-10, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xác nhận trong lúc dạy trực tuyến, ông C.T.H (giáo viên Anh văn lớp 11, Trường THPT TP Cao Lãnh) đã để lộ đoạn trò chuyện có clip nhạy cảm

Clip nêu trên do ông V.Q.C, Hiệu phó Trường THPT TP Cao Lãnh, gửi cho ông H. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, sự việc này xảy ra trong tiết học ở trường. Sở đã yêu cầu nhà trường xử lý các cá nhân liên quan.

Sự việc trên xảy ra cách đây hơn 3 tuần. Khi đang dạy online, ông H. chia sẻ màn hình máy tính cho cả lớp và đã để lộ đoạn chat có chứa clip nhạy cảm (về sau được xác định do ông C. gửi đến một ngày trước).

Các em học sinh lớp 11 đang học trực tuyến hôm đó đã nhìn thấy hình ảnh lõa thể của một phụ nữ trên màn hình. Sau đó, ông H. nhắn vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh này.

Nam giáo viên để lộ clip nhạy cảm khi dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Trường THPT TP Cao Lãnh, nơi xảy ra sự việc

Ông V.Q.C xác nhận có gửi clip nội dung nhạy cảm cho đồng nghiệp nhưng không phải trong lúc dạy trực tuyến. Đoạn clip này do một người quen gửi cho ông C., có cảnh các nữ công nhân tại nhà máy "3 tại chỗ" chuẩn bị đi tắm. Hiệu phó Trường THPT TP Cao Lãnh nói ông tiếp tục chuyển clip cho đồng nghiệp là để "chia sẻ về đời sống công nhân quá khó khăn".

"Tôi là lãnh đạo trường mà gửi những hình ảnh đó là sai, nhưng chỉ là chia sẻ cá nhân chứ không tuyên truyền gì. Việc này đối với người lớn cũng bình thường. Lỗi là do thầy H. không cẩn thận, vô tình mở lên để học sinh thấy" - hiệu phó V.Q.C nói. 

Sau đó, phụ huynh học sinh đã gởi đơn phản ánh đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, yêu cầu làm rõ sự việc. Một phụ huynh cho rằng cách xử lý của các thầy giáo là không thỏa đáng, thậm chí phi giáo dục. Cụ thể, khi sự việc xảy ra, những người trong cuộc không một lời xin lỗi các em, không giải thích để học sinh hiểu đúng.

Theo ông Lê Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, dù giáo viên dạy không cố tình nhưng để học sinh thấy được đoạn trò chuyện có nội dung như vậy là vi phạm nghiêm trọng. Nhà trường đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan.

Làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, ông V.Q.C và ông C.T.H đã nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để sự việc tương tự xảy ra.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, lãnh đạo tỉnh không đồng tình với cách xử lý của nhà trường, đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công an tỉnh làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.
Tâm Minh