Lương Duyên, sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh của trường bức xúc: Mình đã thức trắng ba đêm để đăng ký môn học nhưng đành bất lực vì web trường luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều khi mình đăng nhập được rồi lại bị “đá” ra bởi có quá nhiều người truy cập cùng một lúc. Trên giao diện chính của web con số truy cập không lúc nào ở mức dưới 800 lượt trong khi hệ thống máy chủ của nhà trường quá yếu.
Sinh viên tập trung rất đông dọc theo hàng lang các văn phòng khoa

Được biết đây là năm thứ 4 nhà trường thực hiện việc đăng ký học phần qua mạng và đợt này kéo dài từ ngày 15-11 đến ngày 19-11 dành cho cả bốn khóa đào tạo của trường. Do cả bốn khóa cùng đăng ký trong một thời gian ngắn nên tình trạng quá tải mới xảy ra.       
Nhốn nháo đăng ký học phần
Quang cảnh trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng chưa bao giờ nhốn nháo như những ngày hôm nay. Ban ngày sinh viên của trường ngồi chật kín những hàng lang của các văn phòng khoa hay phòng đào tạo sử dụng wifi nhà trường để đăng ký, một số khác thì bỏ tiết, ra các quán internet quanh trường để đăng ký. Các quán này linh động, đến  gần 4 giờ sáng vẫn còn mở cửa để phục vụ cho sinh viên đăng ký học phần. 
Trời đã tối nhưng không ai có ý định ra về
Rất nhiều sinh viên bức xúc trước cách làm của ĐH Kinh tế khi không có lộ trình đăng ký phù hợp cũng như nâng cấp hệ thống mạng của trường để đến nỗi sinh viên phải đứng ngồi không yên trong khi mùa thi đã cận kề.
Tin, ảnh: Hoàng Duy