Ngành kinh doanh nông nghiệp học gì?

Tin mới

12/02/2008 22:51

* Em được biết Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có đào tạo ngành kinh doanh nông nghiệp, vậy ngành này học gì, ra trường có những kỹ năng gì? Nguyễn Xuân Sơn (Nguyễn Bá Tòng, Q. Tân Bình - TPHCM)

Thạc sĩ Trần Thanh Phong, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Với tính chất của nền sản xuất nông nghiệp mang tính thời vụ đặc thù, khiến cung và cầu về nông sản hàng hóa có khi mất cân đối nghiêm trọng. Trong điều kiện như vậy, các hộ sản xuất nông nghiệp cá thể, các trang trại có quy mô vừa và lớn, các doanh nghiệp Nhà nước lẫn tư nhân rất cần nguồn nhân lực được trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản trị và kinh doanh nông nghiệp. Kinh doanh nông nghiệp được định nghĩa là bao gồm tất cả hoạt động liên quan đến sản xuất và phân phối đầu vào nông nghiệp, quá trình sản xuất tại các nông trại; việc tồn trữ, chế biến và tiêu thụ các hàng hóa nông sản và các sản phẩm có liên quan.

Sinh viên được trang bị các kiến thức về kinh doanh; môi trường kinh doanh và tính chất đặc thù của kinh doanh nông nghiệp; mối liên hệ giữa các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp; công nghệ trong sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản... Tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, các cơ quan quản lý, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp...

 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI