Ngành thiết kế, thể thao điện tử thi môn gì?

Tin mới

13/02/2015 00:50

* Các ngành thiết kế có phải thi môn năng khiếu không và sẽ áp dụng cho tất cả các trường hay tùy từng trường?

- ThS Hoàng Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Tuyển sinh, Trường ĐH Hoa Sen, trả lời: Các ngành thiết kế thường xét tuyển nhưng không trường nào giống trường nào. Nếu thí sinh quan tâm đến ngành của trường nào thì vào website từng trường để tìm hiểu kỹ. Ngành thiết kế của Trường ĐH Hoa Sen sẽ xét tuyển theo các môn thuộc các khối V, H, H1. Riêng ngành thiết kế nội thất của trường, thí sinh còn cần tập hợp các bản vẽ, thiết kế của mình trong 3 năm học bậc THPT. Hội đồng chấm thi sẽ căn cứ trên cơ sở đó và môn văn để xem có trúng tuyển hay không.

* Ngành thể thao điện tử phải thi những môn gì và học ở trường nào?

Nguyễn Trung Hiếu (lớp 12A5, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP HCM)

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, trả lời: Một ngành được gọi là ngành đào tạo khi nó có tên trong danh mục các ngành đào tạo của Chính phủ ban hành. Hiện trong danh mục đó chưa có tên ngành thể thao điện tử. Nếu hiểu rằng chơi game là một dạng thể thao cho não thì có thể theo học chuyên ngành lập trình game tại các trường có đào tạo ngành lập trình, công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm...

Khoa Thể thao Giải trí là 1 trong 7 khoa cơ bản của Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM theo quyết định của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên và mới của Việt Nam, trường được một số trường ĐH kết nghĩa hỗ trợ. Riêng về thực hành, khoa tể thao giải trí chọn 2 môn bắt buộc để sinh viên nghiên cứu khoa học là thể thao điện tử (e-Sports) và khiêu vũ thể thao (dance sports). Lớp sinh viên này khi tốt nghiệp sẽ tổ chức và xây dựng hệ thống, đào tạo vận động viên, thi đấu thể thao giải trí.

Phan Thị Kim Uyên (Trường THPT Dân tộc nội trú, tỉnh Ninh Thuận)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI