Đây là tâm huyết, nỗ lực của Báo Người Lao Động nhằm mang đến cho thí sinh, phụ huynh những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 - kỳ thi được xem là thời kỳ “quá độ” để tiến tới 3 năm nữa sẽ chấm dứt kỳ thi “3 chung”;  bước ngoặt, khởi đầu cho hàng loạt đổi mới về tuyển sinh trong những năm tiếp theo. Những vấn đề “nóng” của kỳ thi và cũng là lo lắng, trăn trở của thí sinh như tuyển sinh riêng, tuyển sinh chung, thi tuyển hay xét tuyển, điểm sàn 2014 ở mức nào?... cũng được phản ánh, nhận định trong Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014.

Ngày 10-2, phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014

Ngoài ra, Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 mang đến thông tin mới nhất về chỉ tiêu tuyển sinh và các ngành đào tạo của các trường ĐH-CĐ; gợi ý về những hướng đi trong tương lai cho các em học sinh bằng việc phân tích, nhận định về xu hướng ngành nghề, những ngành học nhiều cơ hội việc làm, cách chọn ngành phù hợp với năng lực… Đặc biệt, tư liệu về điểm chuẩn của hàng trăm trường ĐH-CĐ trong 2 năm 2012-2013 cùng bí quyết ôn thi để đạt điểm cao sẽ là tư liệu quý giúp thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi.

Với sự tham gia biên soạn của các chuyên gia giáo dục, nhiều nhà giáo uy tín và nhóm phóng viên giáo dục Báo Người Lao Động, Cẩm nang tuyển sinh ĐH- CĐ 2014 góp phần giúp thí sinh thêm vững tin bước vào kỳ thi ĐH-CĐ 2014.