Trọng tâm của ngày hội là hoạt động chuyên môn có chủ đề "Toán học không xa cách" với bài giảng "Toán học trong trí tuệ nhân tạo" của GS Nguyễn Hùng Sơn (ĐH Warsaw, Ba Lan) và tọa đàm "Học toán để làm gì?" với sự tham gia của 4 diễn giả: GS Hà Huy Khoái, GS Hồ Tú Bảo, TS Nguyễn Thành Nam và nhà báo Phạm Hy Hưng.

Ngày hội Toán học mở đến TP HCM - Ảnh 1.

Nhiều sinh viên, học sinh tham dự triển lãm toán học tại ngày hội

MOD là chuỗi các chương trình về toán nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục đến từ nhiều tỉnh, thành có dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của toán học.

Những người tham gia sẽ cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa toán học từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo, các tọa đàm trò chuyện, đối thoại mở, những bài giảng đại chúng. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông được thể hiện những thành quả toán học của chính mình và giao lưu với các nhà toán học.

MOD 2018 tại TP HCM gồm triển lãm "Những ô cửa toán học" với các mô hình toán được in bằng máy in 3D, vừa trực quan toán học vừa như tác phẩm nghệ thuật; các gian hàng của nhiều đơn vị về giáo dục toán (toán IQ, toán cho trẻ em, toán tiếng Anh, toán cho học sinh, sinh viên) và STEM (Robotics, American Stem, mô hình câu lạc bộ STEM) cùng một số đơn vị xuất bản sách.

Tin-ảnh: L.Thoa