Chiều ngày 7-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có sự việc người nhà của 1 học sinh Trường THCS Quý Lộc (Yên Định) xông vào trường học đánh giáo viên và vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Theo ông Lâm, sự việc bắt nguồn từ chiều hôm qua 6-5, khi nam học sinh tên Đ. học lớp 7, Trường THCS Quý Lộc, trong lớp không chịu học, nghịch ngợm, bị thầy giáo nhắc nhở và phạt học sinh này phải lao động cuối buổi học.

"Tuy nhiên, học sinh này không đi lao động mà nói sẽ mách gia đình và bị thầy giáo này xoắn tai. Sự việc sau đó bị gia đình phản ứng, lãnh đạo nhà trường cũng có nhắc nhở thầy giáo về việc xoắn tai học sinh và dự kiến 15 giờ ngày hôm nay 7-5 sẽ mời phụ huynh học sinh này ra nhà trường làm việc" - ông Lâm thông tin.

Thế nhưng, khi sự việc trên chưa được giải quyết thì trong sáng nay 7-5, trong giờ học của một thầy giáo khác tên Anh, học sinh này lại bị nhắc nhở. Thầy Anh có hù dọa mấy câu và học sinh trên lại về nhà mách người bác.

"Ông Chiến (bác của học sinh) sau đó có chạy vào trường đánh thầy giáo 1 cái nhưng rất may đã có mọi người vào can ngăn. Trong lúc bỏ đi, thầy Anh có trượt chân té ngã và bị trẹo ngón chân, phải vào viện để kiểm tra xem như thế nào" - ông Lâm cho biết.

Cũng theo chủ tịch huyện Yên Định, em Đ. là học sinh cá biệt trong trường, nhiều lần đã bị thầy cô nhắc nhở. Bố mẹ đi làm ăn xa trong miền Nam nên em ở nhà với người thân. "Khi nắm được thông tin, sợ sự việc phức tạp nên tôi đã trực tiếp xuống trường chỉ đạo giải quyết, đồng thời có mời Công an huyện vào xác minh làm rõ" - ông Lâm cho biết thêm.

Hiện, Trường THCS Quý Lộc đang làm báo cáo diễn biến vụ việc gửi cơ quan cấp trên để có hướng xử lý.

Tuấn Minh