Ngồi thi bằng bàn ghế... học sinh tiểu học

Tin mới

09/07/2014 23:12

Số thí sinh dự thi ngày đầu tiên đợt 2 đạt 78%. Tuy nhiên, vẫn còn vài sự cố không đáng có

Sáng 9-7, Ban Chỉ đạo thi ĐH, CĐ 2014 tại TP HCM đã đến kiểm tra hội đồng thi của Trường ĐH Luật TP HCM. Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ của trường ĐH này, một số phòng thi có tới 4 thí sinh (TS) được ghi số báo danh ngồi chung một bàn ghép.

Xoay xở với bàn ghế thấp

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tại TP HCM - nhắc nhở giám thị coi thi chuyển TS đến những vị trí vắng để tránh quay cóp.

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Y Dược TP HCM tại điểm thi Trường Tiểu học Nguyễn Thái HọcẢnh: TẤN THẠNH
Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Y Dược TP HCM tại điểm thi Trường Tiểu học Nguyễn Thái HọcẢnh: TẤN THẠNH

Năm nay, Trường ĐH Y Dược TP HCM tiếp tục phải sử dụng nhiều địa điểm thi là trường tiểu học (TH) với số lượng TS đăng ký dự thi đông như TH Nguyễn Thái Học (quận 1): 900 TS đăng ký dự thi; TH Chính Nghĩa (quận 5): 1.200; TH Minh Đạo (quận 5): 1.380; TH Nguyễn Viết Xuân (quận 5): 930; TH Phú Thọ (quận 11): 1.080; TH Nguyễn Chí Thanh (quận 10): 720. Có mặt tại một điểm thi tại trường TH, chúng tôi thấy TS khá chật vật với bàn ghế quá thấp, không phù hợp với thể trạng.

Trước tình trạng này, tiến sĩ Hà Hữu Phúc cho biết năm nay, số lượng TS dự thi vào nhiều trường giảm nên các trường đã khắc phục được việc thuê mướn trường TH làm điểm thi. Tuy nhiên, vẫn có những trường vẫn phải tiếp tục thuê trường TH làm điểm thi như Trường ĐH Y Dược TP HCM do có đến trên 18.000 TS dự thi. Đây là điều bất khả kháng.

69 thí sinh bị đình chỉ

Bộ GD-ĐT cho biết kết thúc ngày thi đầu tiên đợt 2 kỳ thi ĐH - CĐ 2014, cả nước có 98 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 27 trường hợp bị khiển trách; cảnh cáo 2 trường hợp và 69 TS bị đình chỉ thi, 5 TS đến muộn không được dự thi.

Theo báo cáo của hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, số TS dự thi đạt tỉ lệ 82,3%, vắng 6.882 TS. Trong buổi sáng, có 5 TS bị khiển trách do trao đổi trong giờ làm bài, 2 TS bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi và sử dụng tài liệu trong lúc làm bài, 1 TS mang điện thoại di động vào phòng thi, 1 TS đến trễ không được vào phòng thi.

Tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, sau khi bóc đề thi được 20 phút, cán bộ coi thi phát hiện trong nhà vệ sinh có một người đang ẩn nấp. Người này được đưa về phòng hội đồng và trình giấy tờ tùy thân với CMND tên Nguyễn Lê Quang Khương (SN 1996). Sau khi kiểm tra, lực lượng an ninh phát hiện Khương mang theo 2 giấy báo thi giả.  Khương được giao cho công an xử lý. Tại hội đồng này cũng có 2 TS bị đình chỉ do mang điện thoại di động.

Tại cụm thi Cần Thơ,  có 2 TS bị ngất phải chăm sóc. Tại Hội đồng thi Trường Phổ thông Dân lập Hermann Đà Nẵng cũng có 2 TS bị ngất được đưa về phòng hội đồng chăm sóc. Sau khi tỉnh lại, cả 4 TS này cùng quay lại phòng thi và tiếp tục làm bài. 

 

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI