Ngôi trường đông học sinh nhất thế giới

Tin mới

17/10/2012 11:53

(NLĐO) - Trường City Montessori tại Lucknow (Ấn Độ) vừa xác lập kỷ lục Guinness là trường học đông nhất thế giới với gần 45.000 học sinh.


Học sinh Trường City Montessori có độ tuổi từ 3 đến 17. Ảnh: Website Trường City Montessori
 
Trang web chính thức của trường công bố những con số ấn tượng như có gần 45.000 học sinh, 2.500 giáo viên, 3.700 máy vi tính và 1.000 lớp học.
 
Trường City Montessori nằm ở thủ phủ Uttar Pradesh - tiểu bang đông dân nhất của Ấn Độ. Trường được thành lập bởi ông Jagdish Gandhi và vợ là bà Bharti vào năm 1959 với kinh phí chỉ 300 rupee (tương đương 5,7 USD theo tỉ giá hiện hành). Ban đầu trường chỉ 5 học sinh theo học.
 

Trường City Montessori  nổi tiếng với kết quả thi cử rất cao. Ảnh: Website Trường City Montessori

Sau hơn một nửa thế kỉ hoạt động, hiện tại trường có 20 cơ sở ở thành phố Lucknow. Trường rất nổi tiếng với kết quả thi đạt kết quả cao cũng như các chương trình trao đổi quốc tế đa đạng nên được đông đảo học sinh, phụ huynh lựa chọn.
 
Nhà sáng lập Jagdish Ganhi năm nay 75 tuổi vẫn tham gia công tác quản lý của trường. Ông cho biết: “Số học sinh đăng ký vào trường chúng tôi vẫn đang tăng chóng mặt. Điều này phản ánh nỗ lực của nhà trường trong thỏa mãn nhu cầu của các bậc phụ huynh về chất lượng giáo dục tốt. Kỷ lục Guinness này thật tuyệt vời nhưng chúng tôi muốn khẳng định kết quả đó không chỉ là số lượng”.
 
Số lượng học sinh "khổng lồ" khiến trường chưa bao giờ có điều kiện tập trung đông đủ học sinh bởi không thể tìm ra địa điểm đủ rộng để tổ chức.
Linh San (Theo The Hindu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI