Nguyễn Trọng Nhân trong phần thi Về đích
Nguyễn Trọng Nhân trong phần thi Về đích

Vượt qua 4 ứng cử viên nặng ký của Đường lên đỉnh Olympia năm nay là Nguyễn Ngọc Anh (Trường THPT Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, thủ khoa kép của trường ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Y Hải Phòng), Vũ Tiến Đạt (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên) và Nguyễn Hoàng Bách (Trường Phổ thông Năng Khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM), Nguyễn Trọng Nhân đã trở thành người về đích đầu tiên với 260 điểm.

Khởi động với điểm số rất cao, 70 điểm, Trọng Nhân đã khiến khán giả vỡ òa khi trả lời đúng ô chữ Vượt chướng ngại vật là Biển Đông, trong khi đối thủ của em, Tiến Đạt lại cho rằng từ khóa ở đây là Trường Sa. Tuy không thành công lắm với phần Tăng tốc nhưng Trọng Nhân vẫn kết thúc phần thi này với 220 điểm. Và cuối cùng, ở phần thi Về đích, chàng trai bí ẩn chuyên lội ngược dòng của chương trình đã an toàn chọn gói câu hỏi 40 điểm. Tất cả các câu hỏi đều được Trọng Nhân xử lý nhanh chóng không chút sai sót, thí sinh này kết thúc phần thi của mình với 260 điểm, chỉ hơn thí sinh về nhì là Hoàng Bách đúng 20 điểm.

4 bạn tham dự vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay

4 gương mặt tham dự vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay

Nguyễn Trọng Nhân là thí sinh có điểm ở vòng thi quý cao nhất trong số 4 thí sinh thi chung kết năm nay 260 điểm). Điềm tĩnh, già dặn trên truyền hình nhưng ngoài đời, Nhân là cậu học trò tinh nghịch, lém lỉnh. Sau giờ học, niềm đam mê lớn nhất của Nhân là đá bóng và nuôi cá.

Yến Anh