Nhà trường không được giữ xe phân khối lớn của học sinh

Tin mới

22/11/2017 12:29

Ngày 21-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM có công văn gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về tăng cường thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện nay có 27 trường học có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp. Trong đó nhiều nhất là ở quận Tân Bình và Bình Thạnh. Nguyên nhân chính là không có khoảng không trống để dừng chờ đưa đón. Sở cũng yêu cầu các trường này phải có biện pháp, kế hoạch giảm ùn tắc để gửi về sở.

Đối với các đơn vị khác, sở yêu cầu các tường học, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn phối hợp với công an, chính quyền địa phương, lực lượng chính trị tăng cường thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học, giữ trật tự cổng trường và lề đường xung quanh trường. Tiếp tục duy trì việc mở cổng trường, bố trí lực lượng giáo viên, giám thị, bảo vệ tham gia hướng dẫn phân luồng học sinh.

Đặc biệt, nhà trường đảm bảo không giữ xe phân khối lớn cho học sinh. Chú ý phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân giữ xe xung quanh trường cam kết không giữ xe phân khối lớn cho học sinh nhằm đảm bảo không để tình trạng học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến trường.

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI