Các thành viên Hội Gia đình Phật tử quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) phân phát gần 500 suất thức ăn gồm bánh mì thịt, chai nước lọc cho người nhà TS. Anh Hoàng Ngọc Ngữ (thành viên hội) cho biết trước kỳ thi, hội được nhiều tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ tiền và bánh mì. Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi, hội chuẩn bị 3.000 suất mỗi ngày để hỗ trợ TS và gia đình.

Những suất ăn trưa miễn phí đã đến tay thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Đà Nẵng Ảnh: Quang Quý
Những suất ăn trưa miễn phí đã đến tay thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Đà Nẵng Ảnh: Quang Quý

Ở gần điểm thi Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, một thầy giáo đã dành nguyên căn nhà 3 tầng để phục vụ chỗ nghỉ và bữa ăn trưa cho sĩ tử và gia đình. Ngoài ra, vị thầy giáo này còn dùng ô tô chở thí sinh đi thi ở các điểm trường xa nơi ở.

Nhằm tạo điều kiện cho TS nghèo yên tâm đi thi, trong suốt kỳ thi THPT quốc gia, UBND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã hỗ trợ trên 160 TS với tổng kinh phí hơn 65 triệu đồng (400.000 đồng/suất). Ngoài ra, Hội Khuyến học, ban đại diện cha mẹ học sinh, cơ sở thờ tự… còn tổ chức xe đưa TS đi thi, liên hệ tìm chỗ ăn ở…

Thầy Nguyễn Minh Thiện, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xuân (huyện Trà Ôn), cho biết nhà trường đã xuất kinh phí 33 triệu đồng để thuê xe đưa rước, lo chỗ nghỉ, tiền ăn cho 117 TS nghèo của trường lên TP Vĩnh Long thi.

C.Linh - Q.Quý