Dù thông báo nhận hồ sơ từ 15 điểm nhưng TS xét tuyển vào Trường ĐH Dược Hà Nội đều có điểm số khá cao. 100 hồ sơ đứng đầu danh sách 444 hồ sơ của TS xét tuyển vào trường này có phổ điểm từ 27 đến 29,5. Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội có 400 chỉ tiêu và dự kiến điểm trúng tuyển sẽ cao hơn năm trước.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đợt 2 danh sách hồ sơ xét tuyển. Tính đến ngày 6-8, điểm trúng tuyển tạm thời của các ngành ở quanh mức 17-21. Đã có 1.929 TS trúng tuyển tạm thời trên tổng số 4.800 chỉ tiêu. Hai ngành kinh tế và kế toán đã tuyển được trên 350 hồ sơ. Cá biệt, ngành hệ thống thông tin quản lý mới chỉ 5 hồ sơ đăng ký. Mức điểm này là đối với hồ sơ nộp trực tiếp vào trường,  chưa cập nhật hồ sơ nộp xét tuyển qua đường bưu điện.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, cho hay tính đến chiều 6-8, số TS nộp hồ sơ vào trường là 2.800/3.450 chỉ tiêu. Theo bà Thủy, mức điểm nộp hồ sơ vào trường của TS khá cao, đều từ 23 trở lên. Chưa có trường hợp nào đến rút hồ sơ do chỉ tiêu của trường vẫn chưa đủ. “Khi số hồ sơ nhiều hơn hoặc những ngày cuối cùng của hạn xét tuyển, TS sẽ tính đến việc rút để nộp trường khác. Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho các em rút hồ sơ để tìm cơ hội ở trường khác” - bà Thủy nói.

Bộ GD-ĐT cũng vừa có công văn gửi các ĐH, học viện, viện và các trường ĐH, CĐ yêu cầu tuyệt đối không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển trái với quy định trong quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015. Theo Bộ GD-ĐT, để TS có đầy đủ thông tin phục vụ cho việc đăng ký xét tuyển, các trường công bố thông tin về đăng ký xét tuyển vào trường (3 ngày 1 lần); thực hiện đúng quy định về việc công khai danh sách TS đăng ký xét tuyển, xếp thứ tự theo tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu của từng ngành (nhóm ngành).

Bộ khuyến khích các trường cập nhật thông tin hằng ngày và phải được duy trì thường xuyên trong suốt thời gian tổ chức xét tuyển; không để TS hiểu nhầm thuật ngữ “trúng tuyển tạm thời”. Nhà trường có thể giải thích danh sách TS đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển để TS tham khảo...

Yến Anh