Nhiều trường đăng ký chương trình tích hợp

Tin mới

07/05/2015 22:37

Thông tin từ các quận, huyện tại TP HCM đang triển khai chương trình tích hợp (dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh) cho biết học sinh sau khi trúng tuyển các lớp đầu cấp vào trường sẽ tùy theo nguyện vọng, học sinh đăng ký vào học chương trình này.

Học phí chương trình tích hợp tương đương chương trình Cambirdge trước đây (khoảng 3-3,2 triệu đồng/tháng). Giáo viên của chương trình chủ yếu chuyển từ chương trình Cambridge và giáo trình do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM biên soạn.

Theo bà Võ Ngọc Thu, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5, năm học 2015-2016, quận có 6 trường tiểu học và 2 trường THCS thực hiện chương trình tích hợp, sở dĩ có 2 trường THCS thực hiện khi chưa có lứa học sinh nào chuyển cấp từ lớp 5 là do giáo trình của chương trình này biên soạn cho từng cấp là độc lập nên học sinh lớp 6 có thể bắt đầu học chương trình tích hợp.

Tại quận 5, 4 trường tiểu học là Chính Nghĩa, Bàu Sen, Nguyễn Đức Cảnh, Minh Đạo và một số trường tiểu học ở quận 1 đã thực hiện chương trình tích hợp từ học kỳ II năm học 2014-2015. Tuy nhiên, theo hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 5, nhiều phụ huynh vẫn ngần ngại vì học phí khá cao, chương trình nặng khi vừa học chương trình tiếng Việt vừa học chương trình tiếng Anh.

“Phụ huynh cũng chưa biết tài liệu chương trình này như thế nào nên không muốn đăng ký cho con. Bên cạnh đó là những lo ngại chương trình sẽ gián đoạn giống như Cambridge trước đây” - vị hiệu trưởng này nói.

Bà Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), cho biết học kỳ II năm học 2014-2015, trường có 40 học sinh lớp 1 đang theo học chương trình tích hợp. Vào đầu năm học, nếu đủ số phòng và tùy theo nguyện vọng của phụ huynh, trường sẽ tuyển sinh thêm.

Về cơ bản, với chương trình tích hợp, học sinh được học 8 tiết/tuần cùng giáo viên người bản xứ, trong khi chương trình Cambridge trước đây là 6 tiết/tuần.

Bà Võ Ngọc Thu cho biết học phí chương trình ban đầu có thể cao do học sinh học hoàn toàn với giáo viên người bản xứ nhưng theo lộ trình, học phí sẽ giảm dần khi có giáo viên người Việt đủ năng lực giảng dạy.

Trước mắt, giáo viên tiếng Anh tăng cường và giáo viên chủ nhiệm tại các trường sẽ tham dự các khóa tập huấn của sở. Giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò theo dõi, giám sát các bài học để không trùng lặp trong bài giảng, giảm tải cho học sinh.

Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI