Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, cho biết trường đã bổ sung thêm phương thức (phương thức 7) để xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, trường dành tối đa 5% để xét học bạ đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (theo dữ liệu của Bộ GD-ĐT); có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 30-8 đến ngày 10-9- 2021.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Tại Trường ĐH Bách khoa, trường xét thí sinh được đặc cách tốt nghiệp; có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT lớn hơn hoặc bằng 21 điểm; có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT không được thấp hơn quá 3 điểm so với điểm chuẩn năm 2020 của ngành đăng ký.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 25-8 đến 6- 9- 2021; Thời gian phỏng vấn: 30-8 đến 14-9-2021.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Trường ĐH Quốc tế cũng mới công bố thêm phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay.

Phương thức này xét kết quả học tập bậc THPT với ngưỡng xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 20 trở lên (không tính điểm cộng ưu tiên) và không có môn nào dưới 6,5.

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

Nhiều trường thành viên ĐHQG TP HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1.

Trường ĐH Quốc tế cho biết chỉ tiêu cho phương thức này từ 5% - 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Thời gian đăng ký từ ngày Bộ GD-ĐT công bố danh sách các học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 đến 29-8.

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển ngày 1-9.

Thông tin chi tiết về phương thức này, quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể vào trang web chính thức tuyển sinh của trường ĐHQT để thực hiện đúng thủ tục đăng kí: https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn /

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng thông báo dành 3% tổng chỉ tiêu xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp dựa vào kết quả học bạ.

Thí sinh dự tuyển phải có học lực tối thiểu đạt loại khá và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12); có tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển thí sinh đăng ký lớn hơn hoặc bằng 22,5.

Thời gian đăng ký từ ngày 25-8 đến 6-9-2021.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.

Trường xét kết quả học tập THPT với điều kiện: đã đăng ký xét tuyển đại học năm 2021; thí sinh có điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Huy Lân