“Lấy được bằng, bạn bè sẽ nể mình lắm!”
 
Anh Lê Ngọc Hòa vui vẻ trò chuyện sau khi thi xong môn Hóa

Anh Adeng Luông (35 tuổi, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), chia sẻ: “Thấy bạn bè có bằng cấp 3, Luông thích lắm nên cũng xin vợ con  đi thi cho có không khí. Đây là lần thi thứ tư rồi mà mình vẫn không qua. Năm ni mà không qua nữa thì năm sau Luông lại xin thi tiếp, có mất chi mô mà không đi. Lấy được bằng bạn bè sẽ nể mình lắm!”.

Thí sinh Lê Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hồng Vân, huyện A Lưới, cho biết anh nghỉ học và làm công tác đoàn từ năm 1990. Đến năm 2007, anh được cử làm chủ tịch hội nông dân xã. Ba năm sau, ủy ban xã cho anh vừa học vừa làm để nâng cao trình độ.
 
Anh chia sẻ: “Mình rất vui khi được xã cho đi học. Sau khi lấy được bằng tốt nghiệp, mình quyết tâm sẽ làm giàu cho quê hương”.
 
Chị Tân Thị Lụt tại kỳ thi
 
Chủ tịch phụ nữ xã đi thi lần ba
 
Chị Tân Thị Lụt (42 tuổi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thương Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết: “Chồng con ủng hộ nên tôi phấn khởi lắm. Thi xong môn văn, cảm giác rất thoải mái và vui vẻ. Đề thi lần này dễ hơn 2 lần trước. Đây là lần thứ ba tôi đi dự tốt nghiệp THPT. Nếu mà không qua nữa, tôi vẫn thi tiếp lần thứ tư, thứ năm”.

Chị Lụt kể chị sinh ra trong gia đình đông anh chị em, do không có điều kiện cho tất cả anh em đi học nên chị chỉ được học hết lớp 9.

38 tuổi, chị Lụt bắt đầu vào học lớp 10. Việc học của chị được rất nhiều người đồng tình ủng hộ, trong đó có đứa con trai đầu lòng đã lấy vợ và sinh con. Thế nhưng, việc ôn bài thi có lẽ không còn dễ với những người đã ở độ tuổi 40. Thi đến lần thứ ba rồi mà chị vẫn chưa lấy được tấm bằng THPT.
Tin-ảnh: H.Yến