Những trường ĐH, CĐ tự tổ chức thi trong năm 2013

Tin mới

09/01/2013 17:41

(NLĐO) - Ngày 9-1, Bộ GD-ĐT đã công bố Đề án thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy vào các trường khối văn hóa - nghệ thuật. Điểm mới quan trọng năm nay là bộ giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong tuyển sinh cho các trường này.

Đối với những trường tuyển sinh các ngành khối nghệ thuật (khối H, N, S), môn ngữ văn sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học THPT; môn năng khiếu do hiệu trưởng các trường quyết định. Bộ quy định chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi theo đề thi chung đối với những trường có tuyển sinh các ngành khối văn hóa (khối C).
 
Để tổ chức thi các môn năng khiếu này, hiệu trưởng các trường lập đề án trình Bộ VH-TT và DL phê duyệt, báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 31-1-2013. Các trường năng khiếu sẽ tuyển sinh trong tháng 7 để đảm bảo cho thí sinh có quyền dự tuyển ở các trường khác. Lịch thi sẽ không trùng với lịch thi tuyển sinh quốc gia.
 
Dự kiến, các trường được thi riêng theo đề án này gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc TPHCM, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TPHCM, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, CĐ Múa Việt Nam, CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI