Nối nhịp tri thức cho trẻ vùng lũ miền Trung

Tin mới

21/09/2014 21:48

Ước mơ cắp sách đến trường của trẻ em miền Trung từ bao đời vẫn luôn bị đe dọa bởi đói nghèo và bão lũ. Để chung tay hỗ trợ các em, từ năm 2010 đến nay, ACE Life đã hỗ trợ xây dựng những ngôi trường mới trên khắp dải đất này

Năm 2010, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life)  bắt đầu hành trình xây trường của mình bằng việc khởi công xây dựng và trao tặng một ngôi trường mới khang trang cho Trường Tiểu học (TH) Xuân Lâm, tỉnh Phú Yên. Ngôi trường đầu tiên như một nhịp cầu nhân ái, giúp những thế hệ học sinh nơi đây được học tập và trưởng thành.

ACE Life miệt mài xây trường mới

Cũng nhờ nhịp cầu này, ACE Life  cảm nhận rõ hơn niềm hạnh phúc và mong mỏi được giảng dạy, học tập trong những phòng học khang trang của các thầy cô, học sinh vùng lũ. Và kể từ đó, ACE Life đã miệt mài đi đến những vùng sâu, vùng xa khác của miền Trung để xây nên những nhịp cầu mới, tiếp bước tri thức cho các trẻ em nơi đây.

Khu lớp học mới khang trang của thầy cô và các em học sinh xã Vĩnh Thành sau khi được ACE Life tài trợ xây dựng
Khu lớp học mới khang trang của thầy cô và các em học sinh xã Vĩnh Thành sau khi được ACE Life tài trợ xây dựng

Lần lượt Trường TH số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Trường TH Cát Chánh (Bình Định) và Trường TH số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên - Huế) đã được trao tặng những khu lớp học mới trong các năm 2011, 2012 và 2013. Niềm hân hoan của hàng ngàn thầy trò trong những buổi lễ khánh thành đã mang lại niềm vui vô giá và tiếp thêm động lực cho ACE Life như ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, từng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện điều kiện học tập cho các trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, đặc biệt là tạo điều kiện giúp các em học sinh ở các địa phương còn nhiều khó khăn có thể hoàn thành con đường học vấn và thực hiện những ước mơ trong cuộc sống.  ACE Life hiểu rằng trách nhiệm cộng đồng mà mình đang thực hiện không chỉ mang lại giá trị cho thực tại mà là cả tương lai”.

Thêm một ngôi trường khang trang vùng lũ

Năm 2014 này, thông qua Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, ACE Life tiếp tục đi xây trường. Điểm đến lần này là Trường TH Vĩnh Thành cơ sở 2 tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Được xây dựng từ năm 1960, ngôi trường hơn 50 năm tuổi đã xuống cấp trầm trọng do chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ lụt kéo dài vào mùa mưa bão.

Với 2,2 tỉ đồng tài trợ từ ACE Life, Trường TH Vĩnh Thành cơ sở 2 đã được xây mới hoàn toàn một khu lớp học theo tiêu chuẩn quốc gia với 2 tầng và 8 phòng học khang trang, bảo đảm một môi trường học tập an toàn và tiện nghi cho các em học sinh. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi phòng tránh bão an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mùa mưa bão đến. Cũng như các công trình khác mà ACE Life tài trợ xây dựng, công trình Trường TH Vĩnh Thành cơ sở 2 cũng được Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tổ chức thi công thiết kế theo tiêu chí bảo đảm tính kiên cố cho trường học vùng lũ nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa bão.

Trong buổi lễ khánh thành, cô Trần Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường TH Vĩnh Thành cơ sở 2, chia sẻ: “Học sinh, phụ huynh và giáo viên chúng tôi rất háo hức và mong nhanh đến ngày khai giảng để được vào học trường mới. Thay mặt cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh của trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ACE Life. Nhờ sự tài trợ đáng quý của công ty, thầy trò chúng tôi mới được giảng dạy và học tập trong ngôi trường khang trang, đẹp đẽ này và đây thật sự là niềm động viên rất lớn cho chúng tôi”.

Và từ niềm động viên này, hàng trăm học sinh sẽ được tiếp sức trên con đường học vấn, kéo theo sự thay đổi tương lai của người dân vùng lũ. Đó chính là ý nghĩa của sự phát triển bền vững mà ACE Life luôn theo đuổi cả trong hoạt động kinh doanh và sứ mệnh cộng đồng của mình.

Những cột mốc xây trường đáng nhớ của ACE Life:

- Tháng 8-2010: Khánh thành Trường TH Xuân Lâm (Phú Yên).

- Tháng 11-2011: Khánh thành Trường TH Số 1 Triệu Độ (Quảng Trị).

- Tháng 9-2012: Khánh thành Trường TH Cát Chánh (Bình Định).

- Tháng 8-2013: Khánh thành Trường TH Số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên - Huế).

- Tháng 9-2014: Khánh thành Trường TH Vĩnh Thành Cơ sở 2 (Nghệ An).

Ngoài hoạt động xây trường, Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” của ACE Life cũng đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, ACE Life còn tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng khác. Tính đến thời điểm hiện tại, ACE Life đã đóng góp hơn 15 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội.

Bài và ảnh: Khánh Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI