Trước đó, sáng 17-5, do ho, sốt nên chị N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Đến 21 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm sàng lọc, chị N. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền mắc  Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa ngõ số 10 Phan Chu Trinh

Theo kết quả điều tra dịch tễ, 15 giờ ngày 29-4, chị N. thuê xe taxi của anh V. (trú tại thôn Trung, Phục Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đi Cát Bà với chồng và 2 con. Cả gia đình ở tại khách sạn Mgallery Cát Bà, ăn tối tại bè Vũ Dương.

Ngày 30-4, gia đình chị N. thuê tàu của anh C. đi chơi vịnh cả ngày. Từ ngày 1-5 đến ngày 2-5, cả gia đình nghỉ tại khách sạn Mgallery, sau đó đi taxi về Hải Phòng.

Từ ngày 3-5 đến ngày 7-5, chị N. tham gia giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7). Ngày 8-5, chị tham gia coi thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

Hồi 10 giờ - 11 giờ ngày 10-5, chị N. đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ, có tiếp xúc với anh S. và một nhân viên nữ của phòng thủ tục; 11 giờ - 11 giờ 40 phút chị đi mua đồ ở cửa hàng Chu Thị (số 80 Điện Biên Phủ, Hải Phòng).

Từ 14 giờ 15 phút đến 15 giờ ngày 11-5, chị N. đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng gặp anh Th., chị Ng., chị M. A. Khoảng 16 giờ cùng ngày chị đến trường THPT Ngô Quyền.

Sáng sớm 12-5, chị đi mua hoa quả thắp hương ở đầu chợ Cố Đạo. Chiều 13-5, chị đến trường lấy bài, không tiếp xúc với ai.

Chiều 14-5, chị N. đến trường trả bài, tiếp xúc với cô T., cô Q. và cô Th., sau đó đi mua đồ ở quán Hảo Sáu (đường Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng). Cùng ngày, có cô M. ở Thủy Nguyên sang giúp việc, dọn dẹp nhà.

Ngoài ra, từ ngày 10 đến ngày 14-5, chị đi mua đồ ăn sáng mang về nhà (quán Bún Gà cạnh trường Mầm non 5 và quán phở bò Ty, Trần Hưng Đạo).

Ngày 14-5 người bệnh thấy sốt, mệt mỏi. Đến 9 giờ gày 17-5, chị đến khám tại Bệnh Đa khoa quốc tế, được lấy mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm lại cũng cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi chị N.T.T.N có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh (phường Hoàng Văn Thụ) và những địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.

Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Hải Phòng: Nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền mắc  Covid-19 - Ảnh 2.
Tr.Đức