Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Albert Einstein

Tin mới

04/10/2012 10:45

(NLĐO) - Một nữ sinh người Anh 12 tuổi đã hoàn thành bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) với 162 điểm, cao hơn hai nhà khoa học thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Cô bé 12 tuổi Olivia Manning
 
Cô bé Olivia Manning sống tại Liverpool (Anh), đã hoàn thành bài kiểm tra IQ với số điểm cao hiếm có 162 điểm, cao hơn mức trung bình 100 điểm.

Số điểm mà Olivia đạt được không chỉ cao hơn 2 điểm so với nhà vật lý thiên tài người Đức Albert Einstein và giáo sư vật lý người Anh Stephen Hawking mà cô bé còn lọt vào nhóm 1% những người thông minh nhất thế giới.

Không những thế, với số điểm ấn tượng này, Olivia có vinh dự trở thành thành viên của Mensa - CLB dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.
 
Olivia rất thích khám phá những kiến thức mới

Olivia đã bộc lộ khả năng ghi nhớ thông tin mới rất nhanh và có niềm đam mê với những kiến thức mới. Hiện tại, cô bé 12 tuổi này đang trở nên nổi tiếng tại Học viện Bắc Liverpool.

Đặc biệt, Olivia rất thích khám phá những kiến thức mới. Cô bé tâm sự: “Có khá nhiều người đến nhờ cháu giúp họ làm bài tập ở nhà. Cháu rất thích những thử thách và làm cho tâm trí mình suy nghĩ”.

Olivia cũng cho biết cô bé rất háo hức khi trở thành thành viên của Mensa và chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị khi được tham gia CLB này.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI