Nữ sinh bị chuyển trường vì mặc nhầm quần

Tin mới

02/08/2013 09:34

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa ngày 1-8 đã làm việc với gia đình em T.T.N.T - từng học lớp 10, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Nha Trang; bị chuyển trường do mặc nhầm quần áo của bạn.


Buổi làm việc giữa Sở GD-ĐT Khánh Hòa và các bên liên quan
 
Theo gia đình em T, trong học kỳ I năm học 2012-2013, em T. (ở huyện Diên Khánh) học nội trú tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
 
Trong quá trình sinh hoạt tại trường, T. đã mặc nhầm quần thể dục của bạn suốt 1 học kỳ và cất nhầm một quần tây trong tủ quần áo. Lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho rằng T. ăn cắp và đưa ra xử lý theo 2 phương án sẽ ghi hạnh kiểm yếu nếu ở lại trường hoặc buộc phải tự nguyện chuyển trường.
 
Khi đến trường mới, T. bị nhiều bạn bè trêu chọc khiến em suy sụp tinh thần, nhiều lần đòi tự tử.

Tại buổi làm việc, ông Trường Văn Điềm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cho biết: Theo quy chế, học sinh bị hạnh kiểm yếu thì phải chuyển trường. Sở dĩ nhà trường cho em T. chuyển trường để em không bị ghi hạnh kiểm yếu trong học bạ. 
 
“Chúng tôi chưa lường hết diễn biến tâm lý em T. Tôi có gặp em T. một lần, em có nói là em nhầm lẫn thôi. Trong biên bản không ai nói em ăn cắp và trường cũng không công bố kỷ luật” - ông Điềm nói. Tuy nhiên, khi phóng viên đặt lại vấn đề nếu T. đã cầm nhầm, không ăn cắp, nhà trường lấy lý do gì để xếp T. hạnh kiểm yếu để buộc T. phải chuyển trường thì ông Điềm không lý giải được.

Em T. vừa khóc vừa nói: “Thầy Điềm nói con không ăn cắp mà trong lòng thầy nghĩ khác. Rất nhiều người ở trường mới biết việc đó, không chỉ trong ban giám hiệu. Vì mọi người đều nói là con đó ăn cắp, nên bị đuổi về đây. Khi biết phải rời khỏi trường Lê Quý Đôn, từ một niềm vinh hạnh khi đậu trường chuyên, con rơi xuống vực thẳm”.
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa, cho rằng việc mặc nhầm quần áo của học sinh ở ký túc xá cũng bình thường, nhà trường phải có cách uốn nắn phù hợp. Dù học sinh có vi phạm, bị bắt quả tang thì với cái tuổi còn rất non nớt, phải có cách giải quyết vừa mang tính răn đe, vừa mang tính giáo dục, vừa thuyết phục. Tường trình của cô giáo mang tính áp đặt, ý kiến em T. không được ghi nhận.
 
 “Lẽ ra, việc này ông Điềm phải báo cáo cho sở, đằng này gia đình có đơn, sở mới biết. Học sinh vào trường chuyên là sở tuyển nhưng khi kỷ luật cho ra khỏi trường, ông Điềm lại không báo cáo gì với sở cả” - ông Tứ nói.
 
Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, kết luận: Sở GD-ĐT sẽ xem xét đối với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nếu có sai phạm sẽ xử lý. Yêu cầu trường mới của T. phải quan tâm, chăm sóc em. Yêu cầu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thông báo rộng rãi trường hợp T. là chuyển trường, không phải đuổi học vì ăn cắp.
Tin-ảnh: Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI