Nữ sinh đưa mẹ bị tâm thần đi học

Tin mới

10/12/2012 19:42

(NLĐO) - Trước cổng trường cấp 2 xã Hạ Các, huyện Tiên Cư, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc, ngày nào cũng có một phụ nữ tâm thần lấp ló đứng ngoài đợi con bất kể nắng mưa.

Người phụ nữ kể trên là mẹ của cô bé Chu Diệu Đình. Năm Diệu Đình 8 tuổi, bố em bỏ nhà đi, đến nay vẫn bặt vô âm tín. Mẹ em vì quá kích động mà phát bệnh tâm thần.
 
Từ lúc mắc bệnh, bà chỉ nhận ra mỗi con gái mình. Để chăm sóc mẹ, cô bé 15 tuổi này từ tiểu học đã phải bắt đầu đưa mẹ đến trường, đến nay đã được 5 năm.
 

Ông ngoại của Chu Diệu Đình dùng chiếc xe ba bánh chở 2 mẹ con đến trường. Ảnh: TÂN HOA XÃ

 
Mẹ Diệu Đình đứng đợi em ở cổng trường khi em lên lớp. Ảnh: TÂN HOA XÃ


Chu Diệu Đình đưa mẹ vào trường để cùng ăn trưa. Ảnh: TÂN HOA XÃ


Diệu Đình cùng mẹ ăn trưa trong nhà ăn. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỗi sáng, ông ngoại chở 2 mẹ con đến cổng trường trên chiếc xe ba bánh. Trong khi con gái vào lớp, người mẹ đứng bên ngoài cổng trường lấp ló nhìn vào. Đến bữa trưa, Diệu Đình sẽ ăn cơm cùng mẹ rồi vào học ca chiều. Người mẹ tiếp tục chờ đợi đến khi buổi học của con gái kết thúc.
 
Từ ngày cha bỏ đi, Diệu Đình và mẹ nương tựa vào nhau như hình với bóng. Khi em xem ti vi, mẹ sẽ nằm ngủ bên cạnh. Khi ăn cơm, em lấy thức ăn cho mẹ, còn mẹ thường gắp lại cho em và cười.
 
Diệu Đình thường chỉ cho mẹ những chủ đề đơn giản, gợi lại ký ức ngày xưa. Cô bé tâm sự: “Dù sao mẹ cũng là mẹ của em, em không thể nào bỏ mẹ được. Em biết mẹ rất yêu em. Em cảm nhận được tình yêu mà mẹ dành cho mình giống bất kì người mẹ bình thường nào khác".
 
Hai mẹ con sống nương tựa vào ông bà ngoại trong ngôi nhà xiêu vẹo. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Hiện Diệu Đình đang sống cùng mẹ và ông bà ngoại trong căn nhà rộng 30 m². Cả nhà sống nhờ vào tiền trợ cấp người cao tuổi hằng tháng. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập của Diệu Đình thuộc tốp khá, xếp thứ 100 trong số hơn 500 học sinh cùng khóa.
 
Cảm động trước tình cảm của mẹ con Diệu Đình, Bệnh viện Nhân dân huyện Tiên Cư đã quyết định chữa bệnh miễn phí cho mẹ em. Gần đây, Thương hội Nghĩa Ô đã tài trợ kinh phí ăn học cho Diệu Đình đến khi em tốt nghiệp đại học.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI