Đại diện Trường Đại học FPT trao học bổng cho em Trần Khánh Vy

Sáng 7-3, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), Trường Đại học FPT đã tổ chức lễ trao học bổng FPT cho học sinh Trần Khánh Vy, học sinh lớp 12 C5, vì có thành tích học tập xuất sắc, đoạt giải ba môn Tiếng Anh tại Kỳ thi Học sinh Quốc gia.

Theo đại diện Trường ĐH FPT, em Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2016. Vy sẽ được học 4 năm chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học FPT với tổng giá trị của khóa học là 170 triệu đồng.

Được biết, trong thời gian gần đây, nữ sinh Trần Khánh Vy bất ngờ gây xôn xao trên các trang mạng xã hội với clip nói được 7 thứ tiếng như: Thái, Trung, Hàn, Ý, Anh, Nhật cùng giọng Sài Gòn và Hà Nội gốc. Ngay sau khi clip xuất hiện đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận, nữ sinh này trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân em Vy mà còn là của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ông mong muốn các thế hệ học sinh khác của nhà trường noi gương Trần Khánh Vy để phấn đấu, sớm giành được thành tích cao trong học tập.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Tân Kỳ