Ngày 5-9, Phòng GD-ĐT TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết Trường THCS Chu Văn An, phường Xuân Phú (TP Huế) đã tiến hành làm việc với các phụ huynh, học sinh liên quan đến việc một nữ sinh lớp 8 trường này bị bạn đánh.

Nữ sinh lớp 7 hối hận vì đánh bạn học dã man trên đường phố - Ảnh 1.

K.A. bị nữ sinh túm tóc, kéo lê trên lề đường. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 31-8, sau buổi học nội quy chuẩn bị cho năm học mới tại trường. Nạn nhân là Đ.T.K.A. (nữ sinh lớp 8) trên đường rời trường về nhà thì bị một nhóm nam, nữ gồm 4 học sinh Trường THCS Chu Văn An, trong đó có nữ sinh lớp 7 là N.C., một học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 và 2 học sinh khác cùng 2 học sinh Trường THCS Đặng Văn Ngữ (TP Huế) chặn lại, ép lên xe chở đến khu vực gần Trường TH Xuân Phú để đánh và quay video.

Nữ sinh lớp 7 hối hận vì đánh bạn học dã man trên đường phố - Ảnh 2.

Bị khống chế đánh dã man. Ảnh cắt từ clip

Qua buổi làm việc, em N.C đã có bản tường trình, xác nhận các nội dung phản ánh của em Đ.T.K.A là đúng và rất hối hận về việc làm của mình. Phụ huynh của em Đ.T.K.A. hoàn toàn đồng ý với hướng xử lý của nhà trường. Công an địa phương cũng đã trao đổi và sẽ phối hợp để răn đe, giáo dục học sinh có liên quan vụ việc.

Trường THCS Chu Văn An, xác định sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến nét đẹp học sinh, ảnh hưởng uy tín nhà trường và ngành giáo dục TP Huế. Vì thế nhà trường sẽ kiên quyết phối hợp với các ban ngành xử lý nghiêm khắc, triệt để, đúng quy định và chức năng. Nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật nhằm xem xét hình thức xử lý học sinh N.C. theo đúng quy định.

Nữ sinh lớp 7 hối hận vì đánh bạn học dã man trên đường phố - Ảnh 3.

Mặc cho K.A. đau đớn nhưng nữ sinh vẫn bị bạn túm tóc kéo lê trên vỉa hè. Ảnh cắt từ clip.

Bên cạnh đó, đối với học sinh T.H. vừa tốt nghiệp lớp 9, nhà trường sẽ báo cáo về địa phương và Công an phường Xuân Phú để có biện pháp giáo dục, góp phần ngăn chặn những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, sẽ phối hợp Trường THCS Đặng Văn Ngữ để có hình thức xử lý các học sinh tham gia vụ việc trên.

Đoạn clip dài 23 giây do một học sinh chứng kiến cảnh này quay lại, cho thấy A. bị một nữ sinh trong trang phục quần xanh, áo trắng, ngồi lên người và liên tục đánh mạnh vào đầu. Tiếp đó, A. bị nữ sinh này túm tóc kéo dậy và kéo lê xung quanh, đồng thời dùng chân đạp mạnh vào người bạn học. Mặc cho A. ôm mặt đau đớn, khóc lóc nhưng nữ sinh này vẫn không buông tha.

Q.Nhật