Trong 2 ngày 12 và 13-3, Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 812 sinh viên, học viên sau ĐH đợt tốt nghiệp năm 2021.

Trong số 712 tân cử nhân và tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2021, có 186 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa (ngành Kinh tế với số điểm 91.9/100, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 92/100 điểm). Đặc biệt, năm nay có 1 sinh viên tốt nghiệp song bằng loại giỏi (học cùng lúc 2 ngành) là Công nghệ sinh học, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.

Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 2 ngành, cho biết khi đang là sinh viên năm 3, em "học chui" lớp về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Trong tiết học này, Thương thấy những kiến thức về chuỗi cung ứng khá thú vị nên tìm tòi và thấy ngành này sẽ giúp ích cho ngành Công nghệ sinh học trong việc bảo quản, lưu thông các chế phẩm sinh học.

Ngay sau đó, trường mở chương trình song ngành nên Thương đăng ký học luôn mà không chút chần chừ.

Nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại giỏi - Ảnh 1.

Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc 2 ngành

Lê Phạm Nguyệt Thương cho biết việc học ngành 2 khi đang là sinh viên không vất vả vì ngành Công nghệ sinh học lúc đó chỉ còn vài môn. Quan trọng hơn là Thương đã có phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, Thương đang làm việc tại 1 doanh nghiệp lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng- mảng lập kế hoạch.

Trong 100 học viên cao học, nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2021, nhà trường có những học viên điển hình trong nghiên cứu khoa học, có công bố khoa học đạt chất lượng cao. Chẳng hạn, học viên Lê Thị Hà Thanh với 3 bài báo chuẩn SCIE (Scopus Q2), trong đó có 2 bài là tác giả chính; 2 bài báo chuẩn Scopus Q3, trong đó có 1 bài là tác giả chính. 

Năm nay, trường tiếp tục có thêm 3 nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ với tổng cộng 16 bài báo khoa học, trong đó có 7 bài ISI, Scopus (6 bài Q1).

Thông tin từ Trường ĐH Quốc tế cho biết trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. Trong đó, đợt tốt nghiệp năm 2021, hầu hết sinh viên của trường này có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Cũng trong 2 ngày 12 và 13-3, Trường ĐH Mở TP HCM đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 2.379 sinh viên, trong đó có 24 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa (theo ngành), 15 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 178 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

Nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi - Ảnh 2.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, tặng giấy khen cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi


Huy Lân