PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện gia nhập Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Thông tin trên được PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TP HCM) cho biết chiều 15-11.

Thành lập năm 1922, Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại là một viện có tính bác học rất cao tại Pháp. Các thành viên của Viện được chia làm 2 nhóm: các thành viên chính thức và thành viên tự do. Thành viên chính thức hiện tại bao gồm 41 người, trong đó có những nhân vật nổi tiếng của nhiều nước như: Quốc vương Công quốc Monaco Albert II, Tổng thống Senegal SALL Macky, Tổng thống Cote d’Ivoire OUATTARA Alassane, nguyên Tổng thống Mali TOURÉ Amadou Toumani, nguyên Tổng thống Senegal WADE Abdoulaye, nguyên Tổng thống Braxin CARDOSO Fernando Henrique...

Việc được kết nạp một thành viên chính thức và tham dự lễ kết nạp tại Paris là vinh dự to lớn không chỉ riêng của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, mà còn là của Việt Nam nói chung. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là thành viên duy nhất đến từ Châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại. 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển mối quan hệ Pháp – Việt. Ngoài ra, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện là thành viên của Hội đồng Quản trị Cơ quan ĐH Pháp ngữ và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

H. Lân