PGS.TS Trần Đan Thư được công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Tin mới

12/07/2018 17:10

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa ra quyết định công nhận PGS.TS Trần Đan Thư làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen theo đề nghị của Hội đồng quản trị trường này trong cuộc họp ngày 14-6.

PGS.TS Trần Đan Thư được công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh 1.

PGS-TS Trần Đan Thư

Ông Trần Đan Thư sinh năm 1966, tốt nghiệp ĐH Tổng hợp TPHCM năm 1988, được giữ lại trường làm giảng viên, nhận bằng Thạc sĩ vào năm 1995 và sau đó được bổ nhiệm chức danh giảng viên chính. Ông đi tu nghiệp tại Viện Bách khoa Toulouse Cộng hòa Pháp từ năm 1997, nhận bằng tiến sĩ vào năm 2001 và tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM).

Năm 2007 ông được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận học hàm Phó giáo sư và đồng thời cũng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Ông Thư là tác giả và đồng tác giả của gần 40 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài đăng trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành, có bài báo đã nhận giải thưởng công trình toán học trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 đến 2020, và có một bằng phát minh sáng chế tại Hàn Quốc.

Trải qua hai nhiệm kỳ với vị trí Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ông Thư được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và khen thưởng, trong đó có danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, bằng khen của chính phủ và Huân chương Lao động hạng II.

Trước đó, Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen có đề nghị UBND TP HCM GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng trường này nhưng không được công nhận vì không đủ tiêu chuẩn.

H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI