Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 21-2, ông Phan Trọng Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra văn bản đề nghị các trường giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ nhiều trường Đắk Lắk vẫn học: Đề nghị cho nghỉ học - Ảnh 1.

Trước tình hình học sinh, sinh viên lo lắng và nghỉ học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Đắk Lắk được yêu cầu phải cho nghỉ học

Theo ông Tùng, trên địa bàn tỉnh có 35 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sau Tết có 8 trường, cơ sở tổ chức dạy học. Ngày 20-2, Sở đã làm việc với 3/8 trường đang tổ chức dạy học, có số lượng học sinh lớn gồm: Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, Trường Trung cấp Bình Minh để nắm bắt tình hình, xem tâm tư nguyện vọng của các em học sinh, sinh viên. Tại đây, nhiều em bày tỏ chưa thực sự sẵn sàng, vẫn còn lo lắng, không an tâm học tập vì diễn biến Covid-19 phức tạp. Bên cạnh đó, tỉ lệ học sinh đi học trung bình chỉ chiếm 70%. "Trước tình hình này, Sở có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường xem xét quyết định cho nghỉ học đến hết tháng 2 và các trường đã thực hiện theo đề nghị" – ông Tùng cho biết thêm.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà H’Yim Kđoh Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho rằng việc một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn tổ chức dạy học vì tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch, chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid -19. Tỉnh cũng đã làm tốt công tác tổng dọn vệ sinh các trường học, tổ chức tập huấn cho cán bộ, quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục. Bên cạnh đó, các em ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể lực rất tốt, đủ kiến thức để bảo vệ chính mình, 75% thời gian là thực hành theo nhóm nhỏ nên các trường vẫn tổ chức học.

Như đã phản ánh, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, tại Đắk Lắk sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, kể từ ngày 10-2, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn tổ chức dạy học. Nhiều học sinh và phụ huynh tỏ ra lo lắng về tình hình dịch bệnh nhưng cũng phải đến trường nếu không muốn bị thi lại.

Cao Nguyên