Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tin mới

10/11/2018 12:45

(NLĐO) – Dự án "HiLingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK" của nhóm sinh viên khoa Tiếng Trung đã đoạt giải nhất Cuộc thi "Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 1 - năm 2018

Nhóm tác giả Nhóm tác giả: Bùi Ngọc Thanh Phương; Nguyễn Văn Thiện; Trần Phương Thảo; Đặng Duy Khỏe - Sinh viên khoa Tiếng Trung – Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên của trường với Dự án "HiLingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK".

Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp - Ảnh 1.

Cuộc thi "Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 1 - Năm 2018

Theo đó, HiLingo được chia ra thành 2 phần chính: Một là, nguồn dữ liệu kiến thức chuẩn xác HSK (viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi - kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hán): cung cấp nguồn dữ liệu tự học theo chuẩn kiến thức HSK theo 6 cấp độ; phần thứ hai xây dựng môi trường để mở các khóa học kết nối những giáo viên tiếng Trung có nhu cầu dạy học online và những người học có nhu cầu muốn học tiếng Trung.

Chia sẻ về lý do khiến team dự án thực hiện về ý tưởng phần mềm, Bùi Ngọc Thanh Phương cho biết hiện nay việc học ngoại ngữ là một vấn đề khá quan trọng để trở thành "công dân toàn cầu". Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến các trung tâm tiếng Trung để tham gia các khóa học và nguồn giáo viên tiếng Trung chất lượng cũng đang khan hiếm. 

"Đồng thời, từ những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học tiếng Trung, chúng em phát hiện có những ứng dụng học tiếng Trung không đáp ứng được nhu cầu học. Cụ thể khi học môn "Giao tiếp thương mại", những từ vựng chuyên ngành về thương mại trên các app từ vựng không chuẩn xác, khiến chúng em gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa và vận dụng. Từ những khó khăn đó chúng em quyết định lên ý tưởng xây dựng nên app HiLingo – phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK", Phương nói. 

Được biết, ứng dụng này cung cấp cho cả những người học có nhu cầu tra cứu từ và những ai muốn học tiếng trung theo chuẩn của kỳ thi năng lực Hán Ngữ quốc tế HSK.

Nhóm cho biết hướng phát triển sắp tới của dự án này là dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên - TS Trần Khai Xuân (giảng viên khoa tiếng Trung của trường ĐH Sư Phạm TP TP HCM), nhóm sẽ cố gắng hoàn thành và thử nghiệm ứng dụng trên Android và IOS.HiLingo cũng đang trong quá trình đăng ký bản quyền tác giả.

Được tổ chức từ ngày 8-10 đến 8-11-2018, Cuộc thi "Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 1 -  năm 2018 thu hút 30 ý tưởng và 50 sinh viên tham gia đã trải qua vòng tuyển sinh, tập huấn về "Lập dự án khởi nghiệp", vòng ý tưởng khởi nghiệp, vòng thẩm định Dự án khởi nghiệp và vòng Chung kết đối thoại cùng Ban Giám khảo. Ngoài giải nhất nói trên, các dự án khác đoạt giải gồm: Dự án "Cashew nut - Not a nut, it's nutrition" (Hạt điều - không chỉ là hạt, nó còn là dinh dưỡng), "TAKE BY CLICK" - Giải pháp kết nối ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng trực tuyến", Ứng dụng "Hội quán mặt trời", "Care of Pet", Dự án "Mô hình Dịch vụ cho thuê bảo mẫu chuyên nghiệp"…

L. Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI