Phạt tiền 5 giáo viên hút thuốc trong giờ dạy

Tin mới

26/10/2012 16:07

(NLĐO) - Năm giáo viên một trường trung học ở Osaka (Nhật Bản) đã bị phạt nặng vì tội trốn dạy và lẻn ra ngoài hút thuốc lá.

Hình minh họa Internet

Một quan chức Nhật Bản cho biết Hội đồng giáo dục đã nhận được báo cáo và hình chụp bắt quả tang 5 giáo viên cùng 2 nhân viên của một trường trung học có tiếng ở Osaka đã ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc. Bảy người này đã thừa nhận về hành vi trên.

Do vi phạm kỷ luật, không tập trung vào công việc, các giáo viên và nhân viên trên sẽ phải nộp phạt số tiền bằng tiền lương những giờ họ “trốn việc” kèm phụ cấp chuyên cần và phụ cấp sinh hoạt.

Như vậy, người bị phạt nặng nhất sẽ phải nộp số tiền lên tới 500.000 yên (tương đương 6.270 USD, gần 130 triệu VNĐ).

Vào tháng 4-2008, chính quyền ở Osaka đã ban hành lệnh cấm hút thuốc lá trong tất cả trường học.

Năm 2010, hiệu trưởng trường trung học này cũng đã ra quyết định rằng tất cả các giáo viên và nhân viên của trường nếu hút thuốc bất kì nơi đâu trong giờ làm việc sẽ bị phạt rất nặng.

Thuốc lá hiện nay vẫn còn phổ biến ở các quán bar và nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, vì sự độc hại và ảnh hưởng khôn lường của thuốc lá tới sức khỏe con người cho nên hút thuốc lá bị cấm triệt để ở các khu vực công cộng như đường phố, xe lửa, trạm dừng xe buýt, trường học... tại Nhật.
Linh San (Theo Japan Times, Asahi)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI