Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM đã ký văn bản phê bình ông Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng Trường THPT Nam Sài Gòn đã không tuân thủ quy định về cách ly, theo dõi F1 tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức về việc áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với ông Phạm Thanh Nam.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và Tổ an toàn Covid-19 Trường THPT Nam Sài Gòn chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và công tác thông tin không chính xác liên quan đến trường hợp của ông Phạm Thanh Nam.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trường THPT Nam Sài Gòn thực hiện báo cáo chính xác, kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7, Sở GD-ĐT TP sự việc liên quan đến ông Phạm Thanh Nam; phối hợp với y tế địa phương để thực hiện đúng quy trình xử lý F0, F1 phát hiện tại trường theo quy định.

Được biết, Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn đã có báo cáo giải trình về nội dung không chính xác khi thông tin về ca nghi nhiễm của ông Phạm Thanh Nam - hiệu trưởng nhà trường. Cụ thể, y tế địa phương xác định trong thời gian từ 13 đến ngày 18-1, ông Phạm Thanh Nam thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người mắc Covid-19).

Báo cáo của trường này cho rằng nhà trường chưa xác minh thông tin chính xác về trường hợp có kết quả PCR dương tính của ông Nam. Thông tin đúng là người nhà của ông Nam (cụ thể là cháu nội) mới là người có kết quả PCR dương tính. Trường Nam Sài Gòn cũng không kịp thời báo cáo điều chỉnh thông tin chưa chính xác của ca nghi nhiễm về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận 7 và Phòng GD-ĐT quận 7.

Vào ngày 19-1) UBND TP HCM đã có chỉ đạo khẩn, giao Sở GD-ĐT TP làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn liên quan đến thông tin "Hiệu trưởng F0 vẫn đến trường làm việc" gây xôn xao.

Đặng Trinh