Sáng 28-8, ông N.V.T (trú TP HCM) cho biết đã nộp đơn khởi kiện chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam – đơn vị quản lý Trường quốc tế Singapore  tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Trong ngày 27-8, ông T. đã ủy quyền cho người đến TAND quận Ngũ Hành Sơn để nộp đơn khởi kiện và giao tài liệu, chứng cứ liên quan.

Phụ huynh nộp đơn kiện Công ty quản lý Trường quốc tế Singapore ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trụ sở Trường quốc tế Singapore tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Trong đơn khởi kiện, ông T. yêu cầu, TAND quận Ngũ Hành Sơn xem xét và buộc bị đơn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho con ông là N.X.B (SN 2013) trong năm học 2019-2020. Đồng thời, ông T. yêu cầu phía bị đơn hoàn trả số tiền phí đặt cọc 8 triệu đồng; bồi thường thiệt hại số tiền hơn 299 triệu đồng do hành vi ngưng cung cấp dịch vụ giáo dục của trường này đối với con ông T.; bồi thường tổn thất tinh thần cho nguyên đơn và cháu B. thep quy định, công khai xin lỗi trên các phương tiện đại chúng.

Ông T. cho biết, ngày 26-5, ông ký hai văn bản cung cấp dịch vụ do chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng soạn thảo để đăng ký nhập học cho cháu B. Trong đó, nội dung có đề cập đến các khoản phí đặt cọc, phí ghi danh, giữ chỗ…Trong đó, phí đặt cọc là 8 triệu đồng, học phí là hơn 240 triệu đồng/năm…

Khi nhận được thông báo nhập học, ông T. đã có ý kiến không đồng ý với khoản thu phí đặt cọc 8 triệu đồng trên và có đơn khiếu nại về sự việc đến UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP. Sau đó nhà trường đã mời ông T. đến làm việc và ông T. có thư yêu cầu được tổ chức họp phụ huynh rộng rãi.

Đến cuối tháng 7, ông T. nhận được thông báo của nhà trường với nội dung, nếu phụ huynh không chấp nhận phí đặt cọc thì nhà trường sẽ không cung cấp dịch vụ giáo dục đồng thời sẽ hoàn lại học phí.

Ông T. cho hay sau đó, gia đình ông phải vất vả để tìm kiếm trường khác thay thế cho cháu B. đi học. Phụ huynh này cũng cho biết, việc ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục của Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng đã khiến cháu B. bị ảnh hưởng tâm lý, phải mất một thời gian mới ổn định được khi chuyển sang trường mới.

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trần Công Minh Hữu, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng cho biết tới thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về việc bị phụ huynh khởi kiện ra tòa và cũng không hề biết sự việc trên. "Nhà trường hiện không có trả lời, không có thông tin gì liên quan đến những phản ánh của phụ huynh nêu trên cả" - Bà Hữu nói.

B.Vân