xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?

Ng.Thuận

(NLĐO) – Sáng 9-6, một số phụ huynh phản đối mức tăng học phí năm học 2021-2022 của Trường Quốc tế Á Châu đã nhận được thông báo nhà trường không thể nhận tiền học phí năm học tới để tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường.

Thông báo nêu, nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12-5 và 20-5, giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu: Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh khiến các em bị tổn thương! - Ảnh 1.

Thông báo ngưng tiếp nhận học sinh của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: PHCC

“Nhà trường rất lấy làm tiếc, đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng thuận và hợp tác của phụ huynh về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022, mặc dù trường đã lắng nghe và giải trình. Vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của học sinh được thuận lợi, nhà trường buộc lòng phải thông báo đến phụ huynh về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp nhận các em tiếp tục học tập tại trường khi năm học đến. Nhà trường sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học thuật để phụ huynh có thể đến nhận từ ngày 11-6, trong giờ làm việc của trường”- thông báo nêu.

Phụ huynh V.N, có 3 con đang theo học cơ sở Nguyễn Văn Hưởng của trường này, cho biết khi nhận được thông báo từ trường, ngay chiều 9-6, chị đã đến gặp nhà trường để trao đổi nhưng không có kết quả. Chị V.N khẳng định sẽ tiếp tục cho 3 con học ở trường và vẫn đến nộp học phí vào ngày 2-8.

"Việc phụ huynh yêu cầu trường xem xét lại mức học phí, không có nghĩa là phụ huynh sẽ rút hồ sơ cho con. Nhà trường cũng không có thông báo chính thức nào đưa ra với phụ huynh để thể hiện có đồng ý với yêu cầu của phụ huynh hay không. Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh, điều này khiến các em bị tổn thương, chẳng khác nào bị cho thôi học" – chị V.N cho hay.

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu: Nhà trường đơn phương ngưng tiếp nhận học sinh khiến các em bị tổn thương! - Ảnh 2.

Phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đến đối thoại cùng nhà trường ở cơ sở Nguyễn Văn Hưởng ngày 20-5. Ảnh: PHCC

Anh H, phụ huynh có con đang theo học lớp 8 tại trường, cũng nhận được thông báo trên, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho con chuyển trường nhưng anh cũng thấy bất ngờ trước hành động của nhà trường. Vì để con không buồn và mặc cảm, anh H. đã giấu việc nhận thông báo ngưng tiếp nhận học sinh từ nhà trường.

Anh H và chị V.N là hai phụ huynh đã ký vào đơn khiếu nại lên Trường Quốc tế Á Châu về mức tăng học phí năm 2021-2022, cùng hơn 1.000 phụ huynh khác.

Trả lời vấn đề này, ông Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của Trường Quốc tế Á Châu, khẳng định trong các trường quốc tế, Trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp. 

Hàng năm nhà trường đều đầu tư rất nhiều để duy trì tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới; phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ và nâng cao chất lượng công tác dạy - học, sinh hoạt, chăm sóc học sinh… như kỳ vọng của phụ huynh.

Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, nhà trường đã cố gắng thực hiện việc điều chỉnh dần qua từng năm để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phụ huynh mong muốn con học trường quốc tế đều có thể thực hiện được.

Nhà trường tin rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt đẹp trên tinh thần thúc đẩy nhau cùng phát triển là nền tảng để đảm bảo môi trường giáo dục, chăm sóc học sinh như phụ huynh mong muốn. Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã giải trình về việc học phí năm học 2021-2022 trên nhiều kênh thông tin khác nhau, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững chất lượng của trường. 

Tuy nhiên, một số rất ít phụ huynh vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi, liên tục truyền tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường, gây hoang mang cho các phụ huynh khác. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em học sinh, ảnh hưởng đến tinh thần của giáo viên, nhân viên. Vì vậy, nhà trường đã đưa ra quyết định trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 1.000 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu đã phản đối mức tăng học phí cho năm học 2021-2022 cao nhất đến 15% (tùy từng khối lớp) của trường này. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo