Sáng 18-10, Trường ĐH Kiên Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học đầu tiên với sự tham dự của ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang cùng hơn 1.600 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

Ông Lê Hồng Anh thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học đầu tiên của Trường ĐH Kiên Giang.

ĐH Kiên Giang là 1 trong 3 trường ĐH công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT ở ĐBSCL. Hiện trường có 3 phó giáo sư, 7 tiến sĩ đầu ngành cùng với các giảng viên đều là thạc sĩ để đảm nhiệm ở 9 khoa chuyên môn, 8 phòng chức năng, 3 trung tâm và 2 ban quản lý. Chỉ riêng nguồn vốn đầu tư cho các trang thiết bị dạy học, phòng thực hành thí nghiệm của trường lên đến 25 tỷ đồng.

Trong năm học đầu tiên này, ĐH Kiên Giang đã tuyển sinh 4 đợt với hơn 1.500 hồ sơ thuộc hệ đại học và cao đẳng cho thí sinh tại Kiên Giang cũng như các tỉnh, thành lân cận. Đặc biệt, trong kế hoạch mở rộng quy mô khu thực hành, thực nghiệm, nhà trường đã được hỗ trợ từ UBND huyện Phú Quốc trong việc cấp hơn 5 ha đất để đơn vị này xây dựng Viện Nghiên cứu Sinh vật Biển Tây Việt Nam. Bên cạnh đó, UBND huyện An Biên cùng đồng ý cấp 30 ha đất cho nhà trường thành lập khu thực nghiệm Thủy sản –Lâm nghiệp để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hơn 1.600 sinh viên của Trường ĐH Kiên Giang tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lê Hồng Anh, nhấn mạnh: “Trường ĐH Kiên Giang cần chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cho người học. Giáo dục nhà trường phải gắn với nhu cầu xã hội và nhất là gắn với nhu cầu nguồn nhân lực cho sự phát triển của Kiên Giang và khu vực ĐBSCL. Phải chuyển từ đào tạo chủ yếu theo số lượng sang chú trọng chất lượng và hiệu quả”.

T.Nốt