Theo đơn phản ánh của ông Dũng, do nhập học trễ nên em Nguyễn Văn Mạnh (SN 1993, sinh viên năm nhất lớp 11DL1 Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng thuộc ĐH Đà Nẵng) không đăng ký được KTX. Trong thời gian chờ tìm chỗ trọ, Mạnh vào ở tạm cùng bạn tại phòng 206 KTX của trường nhưng lại không báo với ban quản lý KTX.
Đến 6 giờ 15 ngày 23-3, khi cả phòng 206 đang ngủ thì BQL KTX gồm ông Nguyễn Mạnh Đề và Phan Văn Dưỡng tới kiểm tra đột xuất và phát hiện Mạnh ở chui tại đây.
Lúc này, ông Đề đã đánh Mạnh khiến em bị gãy xương quai hàm, gãy răng rách môi dưới. Em Mạnh vùng chạy từ tầng 1 lên cuối hành lang tầng 2 của KTX thì không còn lối thoát nên đành  nhảy xuống khu vực B của trường khiến Mạnh bị chấn thương nặng.
Sau đó, Mạnh đã được mấy sinh viên ở KTX đưa đi cấp cứu tại Khoa Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Các bác sĩ đã chẩn đoán Mạnh bị đa chấn thương, tay bó bột, sưng miệng, gãy răng.

Giải thích việc này, lãnh đạo Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng khẳng định việc ông Đề đánh em Mạnh là có thật và đây là sai trái. Tuy nhiên, do em Mạnh ngoan cố, không hợp tác nên ông Đề nổi nóng đánh mấy bạt tai. Còn việc em Mạnh bị chấn thương ở mặt, tay và chân là do nhảy từ tầng 2 xuống chứ không phải do ông Đề đánh.
TS Võ Như Tiến - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng - cho biết nhà trường đã nhận đơn khiếu nại của gia đình em Mạnh. Hiện nhà trường đã yêu cầu ông Đề và ông Dưỡng viết bảng tường trình vụ việc. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật thích đáng, không bao che dung túng.
Q.Châu