Sáng 15-2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thực hiện theo tinh thần trong công văn 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh, sinh viên (từ trẻ mầm non đến ĐH) trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 1.

HS Quảng Nam được nghỉ học đến hết tháng 2

Trước đó, tỉnh Quảng Nam thông báo cho HS nghỉ học tới ngày 16-2, đến ngày hôm qua (14-2), tỉnh ra thông báo cho HS đi học trở lại từ ngày 17-2. Tuy vậy, sau khi có văn bản của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định như trên.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

. Sáng 15-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: "Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP vừa có ý kiến là tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2". 

Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 2.

Học sinh tại Cần Thơ nghỉ học đến hết tháng 2

Công văn này được ông Đào Anh Dũng ký vào sáng nay, thay thế cho công văn được UBND TP ban hành vào ngày 14-2, về việc cho học sinh, sinh viên trở lại nhập học vào ngày 17-2.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, Trung cấp trên địa bàn có trách nhiệm triển khai thực hiện theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

. Cũng trong sáng 15-2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết thực hiện nội dung công văn số 431/BGĐT-GDTC ngày 14-2 của Bộ GD-ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên phòng chống dịch bệnh do virus Corona (Covid-19) và được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã có công văn tiếp tục cho học sinh, học viên các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở giáo dục ngoài công lập và các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Sau thời gian này, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi sẽ có hướng chỉ đạo tiếp theo".

Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 3.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại trường mầm non, phòng ngừa dịch Covid-19. Ảnh: T.Trực

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến hết ngày 16-2, nếu trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19 thì cho đi học trở lại, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các trường khẩn trương dọn dẹp, triển khai các biện pháp phòng chống nhằm ngăn ngừa dịch bệnh cho học sinh. Đồng thời, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi có văn bản quyết định cho học sinh đi học trở lại ngày 17-2. Tuy nhiên, với công văn hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Quảng Ngãi quyết định lùi thời gian nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 4.

Công văn cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020 của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Hiện đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp nào bị dịch bệnh Covid-19. Tổng số người đã được cách ly, theo dõi trên địa bàn tỉnh 317 trường hợp. Trong đó, cách ly tại công ty/doanh nghiệp 205 người, tại khu dân cư 34 người, tại khách sạn 35 người và tại nhà 43 người. Số trường hợp đang cách ly, theo dõi dưới 14 ngày là 191 trường hợp và qua 14 ngày là 126 trường hợp. Hiện tất cả các trường hợp cách ly sức khỏe tốt, không có biểu hiện dịch Covid-19.

Tr.Thường - T. Trực- Ca Linh