Ngày 7-2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

Quảng Nam, Huế, Quảng Trị cho nghỉ học tới 16-2 phòng dịch nCoV - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học tới ngày 16-2 để phòng dịch

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX tỉnh; sinh viên các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học từ ngày 10-2 đến 16-2 nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của visus corona (nCOV) gây ra.

Ông Thanh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh, Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh phối hợp với ngành y tế thực hiện các giải pháp vệ sinh môi trường, tiêu độc, phun thuốc phòng chống dịch bệnh, khử trùng khu vực trường học, các thiết bị dạy học, vui chơi…

Ông Lê Trí Thanh lưu ý các trường học có giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh ôn bài ở nhà, đặc biệt khuyến khích các trường học ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập từ xa qua các thiết bị điện tử và mạng internet.

Quảng Nam, Huế, Quảng Trị cho nghỉ học tới 16-2 phòng dịch nCoV - Ảnh 2.

Các trường học phun thuốc tiêu độc khử trùng Ảnh: Đức Nghĩa

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam có thông báo chỉ cho cho học sinh 3 địa phương gồm TP Tam Kỳ, Hội An và thị xã Điện Bàn được nghỉ học từ ngày 3 đến 9-2, điều nay gây ra một số ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh.

* Trong chiều 7-2, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết tỉnh này đã có chủ trương cho phép học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 16-2 để phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2.

Quảng Nam, Huế, Quảng Trị cho nghỉ học tới 16-2 phòng dịch nCoV - Ảnh 3.

Các giáo viên ở tỉnh Quảng Trị dọn vệ sinh phòng học đối phó dịch bệnh

Trong thời gian qua, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh, đồng thời giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ. Trong thời gian học sinh nghỉ học, tất cả 407 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức vệ sinh, sát khuẩn để phòng chống dịch nCoV.

* Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có công văn thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh cho phép học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học tới ngày 16-2. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-2.

Q.Nhật - Tr.Thường - Đ.Nghĩa