Chiều 13-3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 16-3 cho đến hết ngày 23-3.

Quảng Trị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23-3 - Ảnh 1.

Công văn cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học trung học cơ sở nghỉ học tránh dịch Covid-19

Bên cạnh việc cho học sinh nghỉ học, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị trường học hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập. Đồng thời, phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương quản lý, hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ học.

Trước đó, vào chiều 11-3, một số học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở phường 4 (TP Đông Hà, Quảng Trị) trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19 đã rủ nhau đến một hồ chứa nước để chơi. Trong lúc chơi, 2 học sinh không may trượt chân ngã xuống khu vực nước sâu dẫn đến đuối nước thương tâm.

Trước đó, trong sánh cùng ngày ông Võ Văn Minh- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Trị cho biết văn bản đang lan truyền trên facebook về việc cho học sinh tỉnh Quảng Trị nghỉ học đến ngày 29-3 vì dịch bệnh Covid-19 là giả mạo.

Quảng Trị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23-3 - Ảnh 2.

Văn bản giả mạo cho học sinh Quảng Trị nghỉ học

Theo đó, trong ngày 13-3, trên facebook đang lan truyền văn bản "hỏa tốc" số 503/UBND-VX, ký ngày 12-3 của UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục và Trung tâm GDNN-GDTX từ ngày 15-3 đến hết ngày 29-3.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị khẳng định văn bản có nội dung cho học sinh nghỉ học nói trên là giả. 

Đ. Nghĩa