Quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài

Tin mới

18/12/2014 22:59

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong các cơ sở giáo dục.

Theo quyết định này, chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam có thể được dạy và học một phần hoặc hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, ưu tiên đối với các lĩnh vực toán, khoa học tự nhiên, công nghệ và tin học. Sách giáo khoa, tài liệu dạy và học bằng tiếng nước ngoài phải được sở giáo dục và đào tạo cho phép sử dụng.

Với những chương trình giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục nước ngoài đã được kiểm định và công nhận về chất lượng, có thể được giảng dạy một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng nước ngoài. Ưu tiên giảng dạy bằng tiếng nước ngoài đối với các chương trình, môn học thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản hoặc một số ngành nghề và lĩnh vực mà xã hội có nhu cầu, phục vụ hội nhập quốc tế.

Quyết định cũng quy định giáo viên dạy ngoại ngữ bậc phổ thông phải có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tối thiểu cao hơn 2 bậc so với yêu cầu năng lực ngoại ngữ đối với học sinh đạt được sau khi học xong cấp học, tính theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoặc tương đương. Người dạy tại các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp phải có năng lực ngoại ngữ tối thiểu bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoặc tương đương…

B.Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI