Chiều nay 24-6, thí sinh sẽ đến điểm thi để làm thủ tục và bước vào ba ngày thi liên tiếp trong kỳ thi THPT quốc gia. Để chuẩn bị cho việc hỗ trợ thí sinh ngay từ buổi làm thủ tục thi, mỗi đội hình sinh viên tình nguyện đã nhận và chuyển đồ dùng về các điểm thi trong ngày 23-6.

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 1.

Thí sinh tìm đến với sinh viên tình nguyện TP HCM để được giúp đỡ

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 2.
Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 3.
Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 4.

Sinh viên tình nguyện nghiên cứu bản đồ và các cẩm nang để sẵn sàng giải đáp cho thí sinh

Cụ thể, sinh viên được nhận áo, nón đồng phục, băng rôn để nhận biết chương trình và tiện cho việc quản lý. Ngoài ra, mỗi đội cũng nhận các vật dụng thiết yếu như dù che, bánh mì, sữa, mì gói, nước suối, áo mưa, bản đồ và cẩm nang. Các đội hình tình nguyện giờ đây đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 5.
Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh - Ảnh 6.

Những vật dụng thiết yếu được chuẩn bị sẵn để hỗ trợ thí sinh

Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2019" năm nay sẽ có hơn 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TP HCM, chia thành 17 đội và hoạt động tại 111 điểm thi.

Các chiến sĩ tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh các vấn đề liên quan đến thông tin tuyển sinh, xử lý những tình huống khẩn cấp, điều tiết giao thông...; đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố di chuyển đến điểm thi thuận lợi.

Thí sinh cần hỗ trợ có thể liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng: 02838274709.

Mỹ Anh